Thông tin:

Sản xuất: LDW Software.
Phát triển: LDW Software.
Hệ máy: PC.
Thể loại: Xây dựng – mô phỏng.
Tải về: http://u.cpu.vn/gre61y

" />
Chủ nhật ngày 26 tháng 5 năm 2024

Tech MediaOnline

MiniGame: Virtual Villagers 4: The Tree of life

April 05
00:00 2010

Điều gì đó đang diễn ra ở hòn đảo Isola. Sự sống đang chết dần, các loài động vật biến mất còn môi trường thì thay đổi hoàn toàn. Trưởng tộc quyết định tập hợp một nhóm người để tiến đến bờ biển phía Đông, nơi được coi là cội nguồn của vấn đề. Vậy là Virtual Villagers 4: The Tree of Life – phiên bản mới nhất của dòng game SIM nổi tiếng của Last Day of Word bắt đầu.
Người chơi bắt đầu bằng việc lựa chọn 5 cư dân cho ngôi làng của mình. Người chơi chọn từ đàn ông, phụ nữ, trẻ con có độ tuổi từ khi chỉ mới biết đi cho tới trung niên. Mỗi người lại có điểm mạnh riêng ở 1 trong 5 kỹ năng của game: trồng trọt, xây dựng, nghiên cứu, nuôi nấng và chữa bệnh.
Nhân vật càng lớn tuổi thì kỹ năng của họ càng cao. Tuy nhiên, lựa chọn tốt nhất là sự kết hợp của nhiều kiểu người, già có, trẻ có, nam có, nữ có, và có thể là một cô gái đang có thai nữa (cách thông minh, nhanh và dễ để nâng dân số của bộ lạc thêm một người) và dĩ nhiên là không thể thiếu một đứa trẻ, vì cũng như trong các phần khác, những đứa trẻ là thành viên duy nhất có thể tìm được những món cổ vật như dụng cụ âm nhạc, cây nấm lạ….
Điều đầu tiên, bạn nhận ra khi đến ngôi làng mới đó là có rất nhiều thứ để khám phá. Xung quanh làng có rất nhiều loại cây cỏ, hoa lá, phế tích của những túp lều và bến phà, thác nước cùng rất nhiều thứ khác sẽ khiến bạn phải tốn khá nhiều thời gian để tìm kiếm và khám phá đấy.
Hầu hết các yếu tố môi trường trong game đều chứa đựng bí ẩn nào đó để người chơi khám phá. Ví dụ như sau khi dọn hết đống đá ở dòng suối thì dòng nước có thể chảy qua làng. Điều này giúp phục hồi một phần hoa màu. Trong quá trình chơi game, người chơi sẽ dần dần khám phá ra 16 câu đố chính trong game. Người chơi cần tìm kiếm điểm công nghệ để nâng cấp kỹ năng của bộ lạc về mặt y học, công nghệ, xây dựng và sinh học (cần thiết để phục hồi sự sống cho các loại cây cỏ trong game), tuy nhiên việc này sẽ tốn của người chơi khá nhiều thời gian đấy. Và hãy nhớ rằng dân làng có thể nâng cao kỹ năng bằng cách để họ làm việc tại nơi bạn muốn. Dĩ nhiên là bạn chỉ có thể ra lệnh cho dân làng làm gì, còn họ làm thế nào là hoàn toàn ngẫu nhiên. Vì thế khi quay lại, bạn có thể sẽ bất ngờ vì những gì cư dân của bạn làm được, những lỗi họ mắc phải hay những người đã qua đời vì tuổi già hay bệnh tật.
Một tính năng nữa giữ người chơi ở lại với game chính là hệ thống thành tựu. Thành tựu không phải là điều mới trong dòng game, nhưng lần này người chơi sẽ có tới 80 thành tựu để nhắm tới, từ đơn giản – chẳng hạn như làm cho một cặp dân làng thành vợ chồng – cho đến những việc như thu thập đủ một triệu đơn vị thức ăn hay có 100 dân làng đạt mức kỹ năng cao nhất.
Nhìn chung, Virtual Village 4 là một tựa game khá hoàn hảo và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Mina
 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới