(STS:01.03.2010) Acer Việt Nam vừa loan báo hai mẫu laptop Aspire 3811TZ và 3811TTZG được tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace chứng nhận là hai mẫu laptop “xanh” nhất thế giới vì được sản xuất từ những vật liệu thân thiện với môi trường và ứng dụng nhiều công nghệ giúp giảm tối thiểu tác động xấu đến trái đất.

" />
Thứ Ba ngày 26 tháng 9 năm 2023
Thứ Ba ngày 26 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Acer Aspire 3811TZ và 3811TZG đạt chứng nhận laptop “xanh” nhất thế giới

March 02
10:05 2010

Đặc điểm chung nổi bật nhất của hai mẫu laptop này là đã loại bỏ hoàn toàn hai vật liệu độc hai trong quá trình sản xuất là nhựa PVC (poly vinyl chlorua) và chất chống cháy BFR (brominated flame retardant). Được biết, hai loại vật liệu này được ứng dụng rất rộng rãi trong ngành công nghiệp điện tử. Nhựa PVC với đặc tính cách điện tốt, mềm dẻo dễ gia công nên được dùng để chế tạo vỏ máy, vỏ bọc dây nguồn. BFR được dùng để tráng lên những bộ phận sinh nhiệt cao để tránh bắt lửa. Nhưng khoa học đã chứng minh khi kết thúc vòng đời, PVC và BFR có thể sản sinh ra những chất gây ung thư tích tụ trong cơ thể như đioxin và furan. Cả hai vật liệu nói trên cũng rất khó phân huỷ trong môi trường tự nhiên. Thay vì dùng PVC và BFR, Acer đã thay thế bằng những chất liệu mới ít gây nguy hiểm đến môi trường hơn và có thể tái chế dễ dàng.

Ngoài ra, cùng là thành viên trong gia đình Aspire Timeline nên 3811TZ và 3811TZG được thừa hưởng toàn bộ những ưu điểm của dòng sản phẩm này như siêu mỏng, siêu di động, màn hình 13,3 inch đèn nền LED và chạy vi xử lý Intel Core 2 Duo ULV có thể giữ mức tiêu thụ điện năng thấp hơn 40% bình thường, kéo dài thời gian hoạt động của hệ thống lên đến 8 giờ.

Trung Thiện


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới