Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

“Rinh” kho lưu trữ trực tuyến về máy tính

February 22
00:00 2010

Bạn là người thường xuyên sử dụng những dịch vụ lưu trữ “đám mây” như Windows Live SkyDrive, Google Docs, Google Picasa, FPT, Box.net,… điều bạn khó chịu nhất là phải truy cập vào các dịch vụ khi cần thực hiện các thao tác lưu trữ hay truy cập thông qua trình duyệt. Có một giải pháp tuyệt vời hơn đó là “rinh” cả không gian lưu trữ này về máy tính của mình bằng tiện ích Gladinet Starter Edition. Đây là ứng dụng dành cho các hệ thống Windows XP/Vista/7/Server 2003 và 2008 được cung cấp tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2803 với hai phiên bản 32-bit (8,85MB) và 64-bit (10,04MB).

 Cài đặt Gladinet Starter Edition

Sau khi tải về, bạn kích hoạt tập tin GladinetSetup_1.4.232 để cài đặt. Tại cửa sổ Add Storage To Your Virtual Drive, bạn hãy đánh dấu chọn các dịch vụ mà mình muốn đưa về lưu vào một phân vùng ổ đĩa ảo (mặc định là Z) trong cửa sổ My Computer. Các bước tiếp theo, bạn cứ nhấp Next mà không cần khai báo gì cả.

 

Sau khi cài đặt, trong cửa sổ My Computer sẽ có thêm một ổ đĩa ảo tên My Gladinet Drive. Hãy nhấp kép chuột vào đó để bắt đầu các bước tiếp theo. 

Thiết lập tài khoản trên Gladinet Starter Edition

Trong My Gladinet Drive, bạn sẽ thấy liệt kê các dịch vụ lưu trữ mà mình đã chọn trong quá trình cài đặt. Bạn hãy nhấp kép chuột vào dịch vụ lưu trữ để kích hoạt.

Tại cửa sổ hiện ra, bạn hãy chọn dịch vụ lưu trữ muốn làm việc trong mục Storage Provider cũng như đặt tên cho thư mục ảo của mình. Tiếp tục, bạn nhập tên truy cập cũng như password để đăng nhập dịch vụ vào các ô tương ứng (hình minh họa với Google Docs).

 

Sau đó, trong My Gladinet Drive sẽ xuất hiện thêm một nhánh thư mục con có tên của dịch vụ mà bạn vừa đăng nhập. Bạn truy cập vào đây sẽ thấy dữ liệu của mình có trên dịch vụ đó, bạn nhấp kép chuột để mở nó ra và dĩ nhiên máy bạn phải đang kết nối Internet.

Đặc biệt, Gladinet Starter Edition cho phép bạn sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản đăng nhập khác nhau của cùng một dịch vụ. 

Nguyễn Thị Thùy Linh (Hà Nội)


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới