Thứ Tư ngày 31 tháng 5 năm 2023
Thứ Tư ngày 31 tháng 5 năm 2023

Tech MediaOnline

Duy trì kết nối Internet liên tục

February 22
00:00 2010

Trong quá trình download các tập tin từ Internet cũng như truy cập vào Internet, đôi khi bạn sẽ cảm thấy bực bội vì kết nối cứ bị đứt quãng. Điều này do Modem hay các ISP (Internet Service Provide – nhà cung cấp dịch vụ Internet) tự động ngắt kết nối khi hệ thống của bạn không truy xuất thông tin trên mạng trong một thời gian dài (mặc dù máy tính bạn vẫn đang làm việc). Tuy nó có thể giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí Internet khi trả tiền theo dung lượng truy cập nhưng rất bất tiện khi bạn trả tiền theo hình thức “khoán” và nhiều khi làm bạn phải khởi động máy lại để tạo kết nối mới. Nếu muốn duy trì kết nối Internet của mình liên tục trong suốt quá trình làm việc, bạn hãy sử dụng Stay Connected, một tiện ích gọn nhẹ và miễn phí, được cung cấp tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2802.

Sau khi tải Stay Connected về máy tính, bạn chỉ cần giải nén tập tin StayConn.zip ra và kích hoạt tập tin StayConn.exe bên trong để bắt đầu duy trì các kết nối. Kể từ lúc này, phần mềm sẽ liên tục gửi những thông tin kết nối với ISP để báo rằng mình vẫn luôn luôn hoạt động theo một khoảng thời gian mà bạn thiết lập trước đó.

Bạn có thể tăng hoặc giảm thời gian duy trì kết nối bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng của chương trình trên khay hệ thống hoặc chọn Configure Service. Trong hộp thoại cấu hình, bạn chỉ định thời gian tại ô Interval cũng như nhập địa chỉ IP của bạn (ở Việt Nam thông thường sẽ là 192.168.1.2) hoặc thông số DNS mà mình đang sử dụng trong mục Server. Cuối cùng, nhấp vào nút Save để lưu lại các thông số đã khai báo.

 

Từ bây giờ, bạn không còn lo đến tình trạng bị ngắt kết nối Internet rồi đó. 

QUỐC TRUNG (Đà Nẵng)


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share