Thứ Sáu ngày 09 tháng 6 năm 2023
Thứ Sáu ngày 09 tháng 6 năm 2023

Tech MediaOnline

Thu Hằng & Trương Thị May & những thú vui trong ngày xuân

February 21
00:00 2010

 

Ngày Tết bạn thích ăn gì nhất?
Thu Hằng: Tết là một ngày rất đặc biệt của Hằng bởi không chỉ được “nếm” không khí giao mùa, mà còn được tận hưởng cảm giác sum vầy gia đình, các thành viên tụ họp đông đủ, cùng trò chuyện những vui buồn năm cũ và những dự định cùa năm mới. Không chỉ thế, gia đình Hằng còn có thói quen cùng nhau xuống bếp. Ngoài những món độc quyền không thể thiếu của Tết Việt Nam: bánh chưng, dưa kiệu, măng chân giò (món bắc), Hằng vẫn hay đề xuất mẹ làm bếp trưởng, hướng dẫn cả nhà nấu những món khoái khẩu như bún ốc đậu, lẩu cá…
Trương Thị May: May thích ăn các món phong tục truyền thống ngày Tết như bánh chưng chay và củ kiệu.

Công việc bận rộn như thế, các bạn sẽ đón Tết như thế nào?
Thu Hằng: Điều quan trọng là phải sắp xếp thời gian hợp lý, đặc biệt cuối năm công việc thường nhiều hơn, cả công việc công ty và nghệ thuật. Những thời gian cận Tết, khoảng 23 âm lịch, Hằng lên kế hoạch phải hoàn thành xong mọi việc, dành thời gian để chuẩn bị đón Tết cùng gia đình. Năm nay nhà cửa không phải sơn sửa gì, chỉ dọn dẹp, sắp xếp, trang hoàng lại cho hợp với không khí ngày xuân, Hằng sẽ cùng mẹ đi mua một số thực phẩm để trữ cho gia đình nấu ăn trong những ngày Tết thôi.
Trương Thị May: Công việc là công việc, đón Tết thì vẫn đầy đủ ý nghĩa của nó. Mùng 1 thì cả gia đình May đi chùa hái lộc đầu xuân, sau đó đoàn tụ với gia đình ăn những bữa cơm chay đầm ấm. May ít đi chơi vào ngày Tết vì với May đó là những ngày nghỉ thật tuyệt vời trong không khí gia đình hạnh phúc.

Cái Tết nào làm bạn nhớ nhất?
Thu Hằng: Mỗi Tết là một ấn tượng khó phai, kỷ niệm khác nhau, nhưng nhớ nhất là Tết năm ngoái, nhớ lúc cùng mẹ cúng giao thừa, hai chị em nhận lì xì và chúc Tết bố mẹ, cả nhà nghe bài Happy new year và ăn xôi gấc, cảm giác đó thật đặc biệt.
Trương Thị May: May nhớ những cái Tết thời còn thơ ấu, một bộ quần áo đẹp cũng làm May vô cùng hạnh phúc. Mà bây giờ ngày nào cũng mặc quần áo trang phục lộng lẫy nhưng May lại không có cảm giác sung sướng như ngày xưa nhiều.

Trương Thị May

Xuân đến ai cũng cầu phúc cho gia đình và người thân, còn bạn?
Thu Hằng: Hằng mong bố mẹ, ông bà, những người thân yêu của mình có thật nhiều sức khỏe, đó luôn là điều đầu tiên Hằng nghĩ tới trong khoảnh khắc giao thừa, cũng như khi chúc Tết mọi người. Ngoài ra, cũng luôn cầu cho công việc của mình tiến triển tốt, những “chỉ tiêu năm” sẽ được mình hoàn thành xuất sắc.
Trương Thị May: May cầu nguyện cho đất nước được thanh bình, muôn dân an lạc và luôn yêu thương nhau, không còn cảnh nghèo khó nữa. May cũng cầu cho gia đình luôn hạnh phúc và mình sẽ thành công hơn nữa trong sự nghiệp.

Thu Hằng

Bước sang năm 2010 rồi, các bạn đã có kế hoạch gì mới chưa?
Thu Hằng: Năm nay là một năm bận rộn hơn rất nhiều, bởi Hằng có nhiều dự định cho cả hai lĩnh vực kinh doanh và làm nghệ thuật, nhưng không dám nói nhiều và nói trước sợ bước không qua nên xin phép chỉ lên kế hoạch trước cho bản thân.
Trương Thị May: May cũng vậy, lên kế hoạch rồi từ từ thực hiện, không dám nói trước. Năm qua, May có tham gia bộ phim đầu tiên là Đường đua, hy vọng năm nay May sẽ tiếp tục có cơ hội thử sức mình trong lĩnh vực điện ảnh.

Trước thềm Tết Canh Dần 2010, Siêu Thị Số xin chúc hai bạn Năm mới cầu được, ước thấy nhé.

 LÊ QUANG THANH TÂM
 


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share