Theo truyền thuyết thì thanh gươm Excalibur của vua Athur chứa đựng những sức mạnh thần kỳ và góp phần không nhỏ vào những chiến thắng vang dội của vị vua nổi tiếng này. Cooler Master đã dùng hình ảnh và tên gọi thanh gươm cho sản phẩm quạt tản nhiệt máy tính mới nhất của mình và cũng đồng thời giới thiệu công nghệ ổ bi mới cho ngành công nghiệp quạt tản nhiệt máy tính.

" />
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Quạt tản nhiệt máy tính Cooler Master Excalibur công nghệ ổ bi mới

February 21
00:00 2010

Được đóng gói gọn gàng trong hộp nhựa mỏng, phòng cách thiết kế gây ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Excalibur hơn hẳn các sản phẩm trước đây của Cooler Master về mặt thiết kế bao bì ấn tượng và phụ kiện đi kèm khá phong phú.

Công nghệ BBB (Barometric Ball Bearing):

Với thiết kế linh hoạt, các thành phần cấu thành quạt CM Excalibur có dễ dàng tháo rời để vệ sinh, khung viền được làm bằng thép với các lỗ nhỏ được thiết kế sẵn giúp luồng gió đầu vào tốt hơn, giảm độ ồn do áp lực gió đầu vào quá cao.

 

DIGIMART NHẬN XÉT:
Không có gì phải bàn cãi về hiệu năng và thiết kế rất ấn tượng của quạt Cooler Master Excalibur. Người dùng cao cấp hoặc dân chuyên “độ” máy tính có thêm một lựa chọn hiệu quả cho hệ thống của mình. Nhưng người dùng bình dân sẽ phải cân nhắc kỹ hơn khi tỷ lệ hiệu năng trên giá thành đã giảm đáng kể, do quạt có giá tới 26 USD, cao gấp 3 lần quạt LED 12cm 90 CFM cũng của hãng này.

Thử nghiệm thực tế:
Ngay khi vừa hoạt động, Excalibur đã gây ấn tượng mạnh cho DigiTESTLab khi luồng gió mà sản phẩm tạo ra nhiều và êm đến không ngờ. Ở chế độ hoạt động hết công suất, độ ồn có thể nói là ngang ngửa hoặc thấp hơn một chút so với quạt 12cm LED 90CFM của chính Cooler Master trong khi luồng gió tạo ra thì nhiều và tập trung hơn.
Thật sự là luồng gió Excalibur tạo không hề thua kém các loại quạt 12cm hàng máy bộ (vốn vẫn được dân chơi PC lùng tìm mua về) trong khi độ ồn thấp, công suất chỉ khoảng 6W. Không nói tới thiết kế BBB được Cooler Master quảng cáo thì nguyên nhân chính để có được kết quả ấn tượng trên chính là nhờ hệ thống lưới ở đường viền thép, luồng gió đầu vào nhiều hơn giúp giảm đáng kể tiếng gió rít như ở các hệ thống quạt công suất cao khác, đồng thời một phần cũng nhờ thiết kế 9 cánh giúp tốc độ quay không cao nhưng hiệu năng vẫn giữ được ở mức cao.
Các hệ thống tản nhiệt nước bị hạn chế bởi hệ thống làm mát (radiator) khi kết hợp với Excalibur có thể sẽ như hổ thêm cánh khi khả năng làm mát nước tốt hơn, khả năng giải nhiệt sẽ được cải thiện trong khi điều quan trọng nhất vẫn được đảm bảo: độ ồn thấp.
 

 NGỌC THRILLER
 NHÀ SẢN XUẤT:
Cooler Master, www.coolermaster.com
 NHÀ PHÂN PHỐI: Công ty An Phú, 121 Lê Thị Riêng, Q.1, TP.HCM
 MUA Ở ĐÂU? Các cửa hàng, siêu thị máy tính.
 GIÁ THAM KHẢO: Khoảng 495.000 đồng (26 USD)
 


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới