Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Những phần mềm miễn phí xuất sắc nhất cho năm 2010

February 21
00:00 2010

 

Avast Free Antivirus 5.0
Năm qua, dù hiệu suất quét virus chưa cao bằng những cái tên khác, nhưng Avast 5 hiện nay đang là phần mềm diệt virus miễn phí hấp dẫn nhất. Phần mềm này có tốc độ quét virus nhanh nhất, hỗ trợ tốt nhất các hệ thống đời mới. Phần mềm này cũng đồng thời là chương trình quét virus miễn phí nhiều chức năng nhất khi tích hợp các chức năng như chống phần mềm mã độc, phân tích hành vi, quét e-mail, bảo mật qua trình chat, bảo vệ mạng, bảo vệ file hệ thống…
Bạn có thể xem thông tin tại www.avast.com/free-antivirus-download#tab1  và download phần mềm tại http://download.cnet.com/Avast-Free-Antivirus/3000-2239_4-10019223.html?part=dl-85737&subj=dl&tag=button.

 

 

Picasa 3.6
Nếu bạn là một người dùng cuối, ít khi phải làm việc với khối lượng lớn ảnh số mà chỉ đơn thuần là quản lý, chỉnh sửa ảnh cá nhân thì bạn sẽ thấy Picasa còn hay hơn nhiều tên tuổi có phí nữa. Phần mềm quản trị ảnh này có giao diện cực kỳ đơn giản, dễ sử dụng tuy không tiện lắm nếu phải quản lý khối lượng lớn hình ảnh. Các chức năng chỉnh sửa ảnh cũng chỉ ở mức cơ bản chứ không thực sự mạnh mẽ. Tính năng đáng giá nhất của chương trình hiện nay là nhận dạng khuôn mặt, geo-tag (đánh dấu vị trí địa lý) và tính hợp hoàn chỉnh với Picasa Webalbum và Google Video giúp bạn chia sẻ ảnh, video một cách nhanh chóng.
Xem thêm thông tin và tải chương trình tại http://picasa.google.com.

 

Orbit Downloader 3.0
Có kết nối Internet thì dĩ nhiên sẽ có lúc bạn muốn download một cái gì đó trên trang Web mà mình đọc. Download bằng trình duyệt sẽ cho bạn một tốc độ tải rất chậm, khi bị hư không có chế độ tải tiếp (resume) mà thậm chí có nhiều Web không cho phép bạn download những nội dung trên đó. Orbit Downloader dù miễn phí nhưng sẽ giúp bạn rất nhiều trong công cuộc khám phá thế giới Internet. Khi bạn gặp một nội dung nào đó (phim, ảnh, nhạc), muốn download, bạn chỉ cần đưa chuột vào đó, nhấn chuột phải chọn Download là xong. Chương trình tự động tích hợp với IE, Firefox và có rất nhiều tính năng hỗ trợ download không hề thua một trình download tính phí nào trên thị trường. Đặc biệt tính năng hỗ trợ download file Flash của chương trình rất tốt.
Xem thông tin và tải phần mềm tại www.orbitdownloader.com.

 

 

Advanced SystemCare Free 3.4
Cần một chương trình dọn dẹp máy tính đơn giản, sửa lỗi Registry để hệ thống có thể chạy nhẹ nhàng hơn, Advanced SystemCare Free sẽ giúp bạn làm việc đó một cách dễ dàng. Chương trình có 4 chức năng chính: tiêu diệt spyware, sửa lỗi Registry, dò lỗi bảo mật và dọn rác máy tính. Chương trình sử dụng đơn giản, bạn chỉ cần nhấp chọn tính năng cần thiết và đợi vài phút là xong. Mọi tính năng đều được thực hiện khá nhanh và không chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí này không hỗ trợ làm việc theo lịch.
Xem thêm thông tin và tải chương trình tại www.iobit.com/advancedwindowscareper.html.

 

 

SeaMonkey 2.0
Cần một trình duyệt Web miễn phí và tốt: Firefox, Google Chrome, Safari… Cần một trình quản lý e-mail miễn phí: Thunderbird và một số chương trình khác. Tuy nhiên, khi bạn cần một chương trình vừa duyệt Web, vừa quản lý e-mail, vừa tiện lợi cho duyệt tin RSS thì chỉ có một lựa chọn duy nhất: SeaMonkey. Xuất thân từ ý tưởng kết hợp Thunderbird và Firefox, Seamonkey được thiết kế cho những người vừa phải làm việc với Web, vừa phải xử lý e-mail liên tục. Chương trình có giao diện cực kỳ gọn, tiện lợi và có nhiều tính năng tích hợp mà không cần cài đặt add-on nào làm nặng hệ thống. Và dĩ nhiên, như các chương trình khác của Mozila, chương trình vẫn cho phép bạn cài đặt thêm các add-on để tăng cường các chức năng.
Xem thêm thông tin và tải bản SeaMonkey 2.0 tại www.seamonkey-project.org/releases.

 

 

Winamp 5.57
WINAMP từng là phần mềm nghe nhạc miễn phí tốt nhất, và hiện nay vẫn là phần mềm nghe nhạc miễn phí tốt nhất. Chỉ có điều là ngày xưa, WINAMP chỉ có thể nghe nhạc MP3 còn ngày nay, WINAMP có thể xem phim, nghe nhạc trực tuyến, quản lý thư viện media, xem flash, phát stream và hàng tá chức năng khác. Chương trình hoạt động rất nhẹ nhàng và hoàn toàn tương thích với Windows 7. So với các chương trình chơi nhạc miễn phí khác, WINAMP có giao diện rất tiện lợi, rõ ràng và thuận tiện khi bạn dùng remote để điều khiển. Tính năng mới WINAMP Orgler còn cho phép bạn quản lý, theo dõi toàn bộ quá trình nghe nhạc, xem phim của mình hay người dùng khác. WINAMP thậm chí có thể chơi nhạc trực tiếp trên Web khi máy bạn không có Windows Media Player.
Xem thêm thông tin và tải chương trình tại www.winamp.com/media-player.

Phi Hải
 


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới