Thứ Năm ngày 08 tháng 6 năm 2023
Thứ Năm ngày 08 tháng 6 năm 2023

Tech MediaOnline

Hoàng Phú Nam, Giám Đốc Công Ty TNHH Sao Việt (Thương Hiệu H.Nam Mobile): "Chỉ thích sử dụng Smartphone"

February 21
00:00 2010

 

Chào anh, anh có thể giới thiệu đôi nét về bản thân?
Là công dân 8x, tôi rất say mê các thiết bị công nghệ số, đặc biệt là điện thoại di động. Đối với tôi, ĐTDĐ có sức hút đặc biệt, nhất là các sản phẩm cao cấp, đa chức năng. Bên cạnh đó, tôi cũng thích mày mò nghiên cứu các phần mềm tiện ích để cài đặt cho máy. Từ sở thích của mình, tôi bắt đầu dùng kiến thức về ĐTDĐ để kiếm tiền. Trong thời gian đi học, tôi nhận cài đặt máy cho bạn bè, người thân rồi mở rộng nhận máy của khách để cài đặt phần mềm.
Sau một thời gian, có lượng khách hàng thân thuộc, tôi quyết định mở cửa hàng H.Nam Mobile, nhận sửa chữa ĐTDĐ. Cùng với sự phát triển của ĐTDĐ, H.Nam cũng thay đổi từng ngày để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng. Giờ đây, H. Nam Mobile đã có ba chi nhánh chuyên kinh doanh ĐTDĐ trung – cao cấp chính hãng.

Anh có thể chia sẻ một số kinh nghiệm chọn ĐTDĐ?
Tôi đã sử dụng qua nhiều dòng máy, nhưng chủ yếu là Smartphone (điện thoại thông minh). Tôi thích sử dụng dòng máy này do nó hỗ trợ khá tốt cho công việc cũng như cuộc sống. Trước đây có sử dụng qua iPhone và khá hài lòng với thiết bị này. Chỉ có một điểm tôi chưa thực sự thích là iPhone không có bàn phím QWERTY. Hiện nay tôi đang sử dụng Nokia E71. Đây là mẫu điện thoại rất hợp với sở thích của tôi bởi thiết kế ổn, lại có bàn phím QWERTY đầy đủ giúp nhắn tin, soạn thảo văn bản nhanh chóng. Có thể sắp tới tôi sẽ chuyển sang dùng Nokia E72, là bản nâng cấp của E71.
Sau khi sử dụng qua nhiều sản phẩm, tôi nhận thấy mỗi thương hiệu, mỗi dòng sản phẩm đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Nokia nổi bật với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, Samsung lại có thiết kế thời trang, sành điệu. Trong khi đó, các tính năng giải trí của Sony Ericsson chụp hình, nghe nhạc… được liệt vào hàng “vô đối”. HTC mạnh mẽ và hỗ trợ tốt cho công việc văn phòng…
Bên cạnh việc chọn điện thoại, việc cài đặt phần mềm để nâng cao khả năng của điện thoại cũng là một việc lý thú khi bạn sử dụng các dòng điện thoại Smartphone. Nó không chỉ hỗ trợ cho công việc của bạn mà còn mang lại nhiều tiện ích khác cho cuộc sống.

Thế nhưng cài đặt nhiều ứng dụng có ảnh hưởng đến ĐTDĐ hay không?
Dĩ nhiên, nếu cài đặt quá nhiều phần mềm tiện ích sẽ dẫn đến tình trạng máy chạy chậm, dễ bị lỗi… Nhưng nếu bạn biết cách lựa chọn thì những phần mềm cái thêm sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái với những lợi ích mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của mình, nâng cao sức mạnh cho chiếc Smartphone của bạn.
Trước nay, người Việt Nam vẫn có thói quen dùng các phần mềm lậu (bản crack) miễn phí trên mạng. Điều này gây ảnh hưởng không tốt cho ĐTDĐ, ví dụ máy rất dễ bị lỗi, treo… do phần mềm không hoàn chỉnh. Ngoài ra, những bản crack thường là những phiên bản cũ, không được cập nhật thường xuyên và đầy đủ như những bản chính thức. Vì vậy, tôi vẫn khuyên khách hàng của mình nên cài phần mềm có bản quyền, mặc dù phải tốn một khoản phí nhỏ.

Cám ơn những chia sẻ của anh, chúc anh và H. Nam Mobile một năm mới an khang, thịnh vượng.

 PHƯƠNG UYÊN (thực hiện)
 


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share