Ngày 29-1-2010, Công ty Intel, Viễn thông TP.HCM (thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT) và CMS TP.HCM (thuộc Công ty CMC) đã chính thức công bố chương trinh “Mỗi giáo viên – Một máy tính” dành riêng cho đội ngũ giáo viên, sinh viên, học sinh đang công tác, học tập tại địa bàn TP.HCM. Đây là một hoạt động nữa trong khuôn khổ chương trình Máy tính học đường được ký kết giữa Intel và Bộ Giáo dục – Đào tạo hồi tháng 4-2009. Cho tới nay, Intel và VNPT đã tổ chức chương trình này tại 14 tỉnh thành, như: Sóc Trăng, Kiên Giang, Nghệ An, Nam Định…

" />
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Chương trình "Mỗi giáo viên – Một máy tính" Món quà đầu xuân từ Intel và các đối tác ở Việt Nam

February 21
00:00 2010

Đây là chương trình bán máy tính xách tay với giá ưu đãi mà theo ông Lương Lễ Trân, Giám đốc CMS chi nhánh TP.HCM, rẻ hơn giá bán trên thị trường ít nhất là 800.000đ/máy. Bên cạnh đó, các đối tượng thụ hưởng còn được hỗ trợ những ưu đãi của các dịch vụ Internet ADSL với mức cước sử dụng được giảm đến 80% dành cho các trường, tổ chức thuộc ngành Giáo dục và 30% dành cho giáo viên, cán bộ nhân viên ngành Giáo dục và các đối tượng khác của chương trình. Ông Nguyễn Cao Minh, Phó phòng kinh doanh của VNPT TP.HCM, cho biết, việc phối hợp giữa các đối tác khi thực hiện chương trình này không chỉ tạo cơ hội cho các đối tượng có được máy tính phục vụ việc giảng dạy, học tập mà còn nhằm nâng cao tỷ lệ sử dụng máy tính và ứng dụng Internet với băng thông rộng tại TP.HCM.

Bảng giá cước dịch vụ MegaVNN

Theo quy định của chương trình này, khi đăng ký mua máy (chỉ cần giấy chứng nhận là nhân viên của ngành đối với giáo viên và cán bộ công chức thuộc ngành giáo dục, còn học sinh và sinh viên là thẻ học sinh – sinh viên), khách hàng sẽ được đăng ký dịch vụ ADSL của VNPT theo mô hình bán hàng trọn gói tại 30 cửa hàng bán lẻ và hơn 200 đại lý của VNPT TP.HCM.
Tham dự buổi lễ phát động chương trình, bà Debjani Ghosh, Tổng giám đốc Intel khu vực Đông Nam Á nhận xét: “Tôi cho rằng chương trình này mang lại lợi ích và giá trị cho cả Intel và VNPT thông qua việc phát triển mạng lưới sử dụng dịch vụ Internet băng thông rộng kết hợp với chiếc máy tính xách tay. Chương trình “Mỗi giáo viên – Một máy tính” sẽ giúp các đối tác tham gia chương trình này đạt được mục tiêu chung của sáng kiến “Máy tính học đường” với mục tiêu tăng từ 10% đến 15% tỷ lệ sử dụng và ứng dụng máy tính trong một triệu giáo viên cả nước”.
Cũng tại buổi lễ phát động chương trình này, VNPT TP.HCM đã trao tặng hai phòng máy tính cho hai trường trung học cơ sở tại hai huyện Củ Chi và Cần Giờ. Mỗi phòng máy tính được trang bị 10 máy tính chạy bộ vi xử lý của Intel, được cài đặt miễn phí dịch vụ ADSL tốc độ cao và một năm sử dụng miễn phí dịch vụ này. Ngoài ra, VNPT TP.HCM còn cam kết tổ chức các khóa đào tào và hỗ trợ kỹ thuật cho các phòng máy tính.

 Thế Chân
 


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới