Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023
Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Tự động thay đổi hình nền ở Windows 7

February 08
00:00 2010

Bạn có một bộ sưu tập hình ảnh “chiến” dùng làm hình nền (wallpaper) cho màn hình desktop và muốn các hình nền tự động thay đổi cho “sướng mắt” hơn. Windows 7 có sẵn tính năng cho phép bạn thực hiện một cuộc trình diễn màn hình desktop slideshow.

Bạn nhấn chuột phải lên một khu vực trống trên màn hình desktop, chọn Personalise trên menu ngữ cảnh.

Trên màn hình Personalization, bạn nhấn chuột mở liên kết Desktop Background ở bên dưới.

Bây giờ, màn hình Desktop Background đã được mở. Bạn có thể chọn thư mục chứa các ảnh muốn làm ảnh nền bằng cách nhấn lên nút Browse. Trong danh sách các ảnh đó, bạn nhấn giữ phím CTRL trong khi click chuột chọn những ảnh mình muốn dùng làm ảnh nền. Các ảnh mà bạn chọn sẽ xuất hiện dấu kiểm chọn trên ảnh thumbnail của nó.

Trong màn hình Desktop Background này, bạn có thể thiết đặt các thông số cho slideshow.

Ở mục Picture position (vị trí ảnh), bạn có thể chọn cho ảnh nền sẽ lấp đầy màn hình (Fill), vừa với màn hình (Fit), kéo căng ra cho tràn màn hình (Stretch), xếp lớp (Tile) hay nằm ở trung tâm màn hình (Center).

Ở mục Change picture every (đổi ảnh mỗi), bạn có thể thiết đặt thời gian thay đổi ảnh nền, từ 10 giây tới 1 ngày (mặc định là 30 phút).

Nếu muốn ảnh nền thay đổi theo thứ tự ngẫu nhiên, bạn đánh dấu chọn vào mục Shuffle.


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới