Thứ Bảy ngày 30 tháng 9 năm 2023
Thứ Bảy ngày 30 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Doanh nghiệp trả lời

February 08
00:00 2010

Laptop Dell bị lỗi  “The number of Hard Disk Drive has decreased“

Hỏi: Tôi đang sử dụng laptop Dell Latitude E4300, máy cài Windows 7 Professional. Gần đây khi khởi động xong, máy xuất hiện thông báo “The number of Hard Disk Drive has decreased”, tôi nhấp OK nhưng không thấy hiện tượng gì xảy ra, máy vẫn hoạt động bình thường. Tôi không biết lỗi trên có ảnh hưởng gì đến ổ cứng trên máy hay không? Nếu có thì có cách nào khắc phục không? (hoangngocthai@)

 

Đáp: Để khắc phục lỗi này, bạn đơn giản chỉ cần gỡ bỏ phần mềm Dell OpenManage trên hệ thống, đây là một phần mềm của Dell dùng để quản trị các hệ thống máy chủ của Dell (xem chi tiết tại trang Web http://tinyurl.com/pctips2804). Để gỡ cài đặt, bạn vào Start > Control Panel > chọn Programs and Features; tại hộp thoại hiện ra, bạn chọn Uninstall mục OMCI (open management client instrumentation).

Trung tâm bảo hành Dell 

Nơi bảo hành ổ cứng Seagate

Hỏi: Cuối năm 2005, tôi có mua máy tính ở công ty Nova, máy sử dụng ổ cứng 40GB hiệu Seagate. Hiện nay ổ cứng này đã không còn hoạt động, tôi đã thử thay nhiều dây nối nhưng vẫn bị tình trạng trên (trên ổ có tem của EA TECH PTE LTD, và tem Seagate 5 year warranty). Xin hỏi như vậy có phải ổ này được bảo hành 5 năm không? Nếu đúng thì tôi có thể bảo hành ở đâu (trên tem bảo hành ghi là tháng 9-2005)? Xin hỏi thêm là nếu bảo hành thì có giữ được dữ liệu trong máy không? (vhongphuc@)

Đáp: Đúng là ổ cứng của bạn được hưởng chế độ bảo hành 5 năm của Seagate. Bạn có thể đem sản phẩm đến trung tâm chúng tôi tại địa chỉ 18A Đường Cộng Hòa, Q. Tân Bình, chúng tôi sẽ kiểm tra và bảo hành cho bạn. Trường hợp lấy lại được dữ liệu hay không thì còn tùy theo tình trạng hư hỏng của ổ cứng.

Trung tâm Bảo hành Seagate Seacare 

Xem được phim HD độ phân giải bao nhiêu?

Hỏi: Cho tôi hỏi với máy laptop đang dùng card đồ họa tích hợp Intel GMA X4500MHD, sử dụng bộ nhớ chia sẻ đến 782MB và RAM 2GB thì có thể xem phim HD có độ phân giải tới bao nhiêu? Xin cảm ơn. (buffalo12@)

Đáp: Bạn không nói chính xác máy bạn đang dùng có CPU tốc độ bao nhiêu, tuy nhiên trừ các dòng Netbook sử dụng CPU Intel Atom, tất cả các dòng laptop hiện tại với CPU tốc độ 2.0 GHz trở lên với cache 1MB đều có thể xem video full HD (1080p) với bitrate từ 1 đến 8Mbps.

Công ty Gia Khang 

Driver cho laptop

Hỏi: Tôi có laptop Sony VGN-CR 290, hệ điều hành Windows Vista bản quyền. Tôi đã cài lại Windows 7, khi cài xong thì một số phím nóng chức năng như tăng giảm sáng tối của màn hình… không hoạt động được, dùng chương trình Yahoo! để chat thì chức năng gọi điện thoại và Webcam cũng mất. Tôi cũng đã mang máy ra thợ nhiều lần nhưng chịu không xử lý được. Rất mong được quý báo giúp đỡ. (xuanthanh@)

Đáp:

Hiện nay, model VGN-CR 290 tại Website của Sony vẫn chưa có driver của Windows 7, tuy vậy bạn hãy cứ thử dùng driver Windows Vista, cụ thể là bạn truy cập vào địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2805. Tại đây, bạn bấm chuột lên dấu + ở mục Notebook Control and Utilities rồi tải tập tin này về, đây chính là chương trình điều khiển các chức năng của máy Sony.

PCTIPS 

Nếu có thắc mắc về các thiết bị và dịch vụ máy tính, bạn đọc có thể gửi e-mail cho PC-Tips theo địa chỉ pctipsvn@gmail.com với Subject: Go cua doanh nghiep, nội dung thư bạn vui lòng cung cấp thông tin về bạn (tên, điện thoại, khu vực sinh sống) để tiện liên lạc. Chúng tôi sẽ giúp bạn liên hệ với doanh nghiệp có liên quan để trả lời bạn đọc.


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới