Thứ Bảy ngày 30 tháng 9 năm 2023
Thứ Bảy ngày 30 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Ươm mầm cho những tài năng công nghệ Việt

February 06
00:00 2010

 

Đầu vào – những yêu cầu cao
Tại TP.HCM, Công ty Intel Products Việt Nam đã chính thức thông báo chương trình tuyển sinh viên du học năm 2010. Đây là một hoạt động nằm trong kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực cho nhà máy Intel Việt Nam. Ông Rick Howarth, Tổng giám đốc Intel Products Việt Nam cho biết, trong lần này, Intel sẽ chọn khoảng 20 – 25 sinh viên chuyên ngành kỹ thuật xuất sắc nhất đang theo học tại 5 trường đại học tại Việt Nam: Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Quốc tế TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Đai học Khoa học Tự nhiên TP.HCM để học tập tại Đại học Portland (Portland State University – PSU, Hoa Kỳ) trong thời gian 2 năm, bắt đầu từ năm học 2010. Chương trình học bổng này là sự hợp tác giữa Công ty Intel Products Việt Nam, Đại học Portland, và 5 trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. Ông Rick Howarth nói: “Đây là một chương trình rất có ý nghĩa đối với Intel. Đây chính là cách chúng tôi đóng góp cho sự phát triển giáo dục của Việt Nam và đây cũng là chương trình nằm trong chiến lược phát triển đội ngũ nhân viên của chúng tôi. Những người được nhận học bổng là những sinh viên xuất sắc nhất, và họ chắc chắn sẽ trở thành những hạt nhân tương lai của Intel và Việt Nam”. Ông Douglas Sonnek, quan chức Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, nhận định: “Học bổng của chương trình du học Intel dành cho sinh viên Việt Nam là điển hình của hợp tác giữa Intel và Đại học công lập Portland, góp phần tích cực vào tương lai của Việt Nam. Việc Intel cộng tác với các trường đại học kỹ thuật hàng đầu ở Việt Nam được xem như là một cam kết lâu dài tại Việt Nam”.
Theo Intel Products Việt Nam, đối tượng tuyển sinh là các sinh viên năm thứ 3 (hoặc năm thứ 4 chương trình tiên tiến) thuộc các khoa điện, điện tử – cơ khí hoặc điện tử viễn thông của 5 trường nêu trên đảm bảo những yêu cầu sau: điểm trung bình hai năm đại học tính đến thời điểm nộp hồ sơ tối thiểu là 7.0/10, trình độ tiếng Anh: TOEFL – 525 hoặc 71 iBT hay UELTS 6.5 (không có điểm kỹ năng nào dưới 6), chưa có ràng buộc việc làm với doanh nghiệp, tổ chức nào sau khi tốt nghiệp. Những sinh viên đủ điều kiện trên, muốn tham dự có thể đăng ký qua trang Web của đại học Portland tại địa chỉ www.pdx.edu/cecs/intel-vietnam-study-abroad-program,  bắt đầu từ 12-1-2010 và hết hạn vào ngày 15-2.-2010. (Xem chi tiết trên Website www.sieuthisovn.com ).

Có môi trường cống hiến…
Chương trình học bổng du học của Intel Products Việt Nam đào tạo sinh viên theo phương thức 3+2, tức là 3 năm học tại Việt Nam và 2 năm học tại Đại học Portland. Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư này sẽ quay về TP.HCM, và tham gia vào đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của Intel.
Trong năm 2009, Intel Products Việt Nam đã tuyển 28 sinh viên cũng từ 5 trường đại học để đào tạo tại Đại học Portland với chi phí khoảng 80.000 USD/sinh viên trong suốt thời gian hai năm học tại Hoa Kỳ. Ngoài chi phí ăn ở, học tập đã được Intel tài trợ, mỗi sinh viên còn nhận thêm 100 USD/tháng để tiêu vặt. Giáo sư Gil Latz, Phó hiệu trưởng phụ trách quan hệ quốc tế của Đại học Portland nhận xét: sinh viên Việt Nam chịu khó học tập và tuân thủ nội quy của trường đề ra. Giáo sư Gil Latz hy vọng những sinh viên Việt Nam sẽ đáp ứng yêu cầu làm việc của nhà máy Intel. “Chúng tôi tin rằng, qua chương trình đào tạo kỹ thuật tại Việt Nam và tại Đại học Portland cũng như sự hợp tác bền chặt giữa PSU với Intel tại Oregon và Intel tại Việt Nam, các sinh viên được tuyển chọn sẽ đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho đội ngũ kỹ sư của Intel khi những sinh viên này quay về nước”, Giáo sư Gil Latz nói. Ông Trần Đình Khôi, phụ huynh có con đang du học tại Đại học Portland trong chương trình học bổng du học Intel lần thứ nhất chia sẻ: “Tôi nghĩ, đây là cơ hội mà Intel trao tặng cho các sinh viên xuất sắc Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc mở ra một cánh cổng mới cho sinh viên được tiếp cận với chân trời kiến thức mới. Điều tuyệt vời hơn nữa, khi về nước, các sinh viên sẽ có cơ hội và môi trường ứng dụng được vốn kiến thức đã tích lũy trong hai năm học vào một nhà máy lớn như của Intel tại Việt Nam”.
Cơ hội vẫn đang tiếp tục mở ra cho nhiều sinh viên kỹ thuật tại Việt Nam. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư và mở rộng các chương trình hợp tác đào tạo trong và ngoài nước để đáp ứng nguồn nhân lực công nghệ cao cho quy mô của nhà máy Intel tại Việt Nam”, bà Hồ Thị Thu Uyên, Giám đốc đối ngoại Intel Products Việt Nam nói. Vấn đề còn lại là việc các bạn trẻ phải biết chuẩn bị và nắm bắt kịp thời những cơ hội mà chúng tôi tạo ra như thế nào.

 Thế Chân
Chuyên trang Intel Kết Nối – Intel Connecting được thực hiện với sự hợp tác của Intel Việt Nam. Bạn đọc có thắc mắc về các sản phẩm của Intel, cũng như máy tính nói chung, hoặc có những chia sẻ với Intel, xin vui lòng gửi về địa chỉ sieuthisovn@gmail.com  với Subject: Intel Ket Noi. Chân thành cảm ơn.
 


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới