Siêu Thị Số xin cung cấp cho bạn một vài gợi ý:
Đầu tiên, bạn cần xác định là trình độ ngoại ngữ của mình đến đâu: chưa biết gì, biết võ vẽ hay đã khá thành thạo và cần rèn luyện thêm để lấy bằng quốc tế. Việc xác định được thực lực của mình sẽ dễ dàng giúp bạn chọn phần mềm phù hợp.
Trong số các phần mềm Anh ngữ được giới thiệu ở đây, bộ Lang Master và American Master là thích hợp cho người chưa biết gì hoặc chỉ mới biết chút ít; English Study và Learn to speak English dành cho người đã biết chút ít Anh ngữ và có kế hoạch rèn luyện rõ ràng; Tell me more tuy có nhiều cấp độ nhưng với đa số người Việt, nếu không có trình độ khá một tý sẽ rất khó cho việc tiếp cận và sử dụng.

" />
Thứ Ba ngày 03 tháng 10 năm 2023
Thứ Ba ngày 03 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Phần mềm học anh ngữ trên máy tính.

February 06
00:00 2010

 

English Study Pro 1.0
English Study Pro là sản phẩm thuần Việt do tác giả Phạm Thùy Nhân viết ra và cũng do công ty của tác giả Pham Thuy Nhan Production phát hành. Đây là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng người Việt và được đánh giá cao.
Tuy nhiên, mặc dù khoác áo một chương trình hoàn chỉnh, nhưng bố cục thực chất của chương trình chỉ như một dạng sách điện tử. Chương trình cho bạn một số công cụ như luyện đọc, luyện nghe, văn phạm dưới dạng tài liệu tự học và do đó, không có thứ tự lớp lang, bài vở rõ ràng, không có giáo trình, phương hướng học, theo dõi quá trình học… và khá nhiều thiếu sót nếu so với một chương trình học Anh ngữ thật sự.
Điểm sáng của chương trình là bố cục rất rõ ràng, giao diện đẹp mắt, nhiều công cụ. Chương trình tích hợp một bộ từ điển khá phong phú về lượng từ cũng như chức năng như: từ điển trái nghĩa, từ điển tiếp vĩ ngữ…
Nhìn chung, English Study Pro chỉ thích hợp cho người đã có căn bản tiếng Anh kha khá và cần một số công cụ để có thể tự luyện tập và nâng cao trình độ.
Bạn có thể xem thêm thông tin về chương trình tại www.englishstudypro.com.

 

 

American Master 1.0
Trong cuộc sống, sẽ có một số trường hợp bạn cần giao tiếp với người nước ngoài bằng Anh ngữ như du lịch, quan hệ công việc, xã giao … Trong những trường hợp này, có thể bạn sẽ không cần tìm hiểu sâu về văn phạm, ngữ nghĩa của tiếng Anh mà chỉ cần biết vài câu đối thoại, nghe hiểu được ý người khác nói, biểu hiện được nhu cầu của mình. American Master là một phần mềm giúp bạn làm việc đó.
Chương trình gồm có 5 nhóm chức năng: Office English (giao tiếp văn phòng), Everyday English (giao tiếp hàng ngày), free talk (trò chuyện tự do), Listening (luyện nghe) và Ebook (sách điện tử). Mỗi phần đều khá đơn giản, chương trình sẽ cung cấp các đoạn hội thoại thường gặp trong các dịp giao tiếp, giới thiệu cho bạn các từ vựng thường sử dụng, tập cho bạn nghe và phát âm các câu thoại đó. Điểm mạnh nhất của chương trình là khả năng luyện giao tiếp cho bạn.
Do đó, có thể xem đây là một trình học Anh ngữ đơn giản, thuộc dạng cấp tốc và dĩ nhiên, dành cho những bạn chưa biết hoặc chỉ biết chút ít về tiếng Anh, cần học nhanh và sử dụng ngay.
Chương trình do công ty Việt Sun phát triển. Bạn có thể tìm mua phần mềm này khá dễ dàng ở bất kỳ hiệu sách hay tiệm đĩa CD nào.

 

Learn to speak English 10
Đây là một trong những chương trình học Anh ngữ đầu tiên xuất hiện trên thị trường Việt Nam (từ những năm 1997 tại các trung tâm đầu tiên ứng dụng vi tính vào việc học Anh ngữ). Chương trình có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Anh, lời hướng dẫn, giải thích hoàn toàn bằng Anh ngữ nên đòi hỏi, ít nhất người sử dụng phải có trình độ Anh ngữ cơ bản.
So với English Study và American Master chỉ đơn giản là công cụ luyện tập hay giáo trình giao tiếp, Learn to speak English là một giáo trình Anh văn đầy đủ và bài bản. Khởi đầu bạn sẽ phải đăng ký tên tài khoản, làm bài kiểm tra trình độ và sau đó, chương trình sẽ hướng dẫn bạn sẽ phải bắt đầu học từ đâu. Mỗi bài học đều đi theo các bước cơ bản: học từ vựng, học ngữ pháp, luyện nghe, luyện đọc, luyện giao tiếp. Mỗi bài học đều được đi kèm bài tập rõ ràng và chi tiết. Sau nhiều bài học lại có những bài kiểm tra tổng quát. Toàn bộ quá trình học, làm bài tập, kiểm tra của bạn sẽ được chương trình ghi lại và bạn có thể xem mình học đến đâu, yếu chỗ nào, giỏi chỗ nào để có phương hướng ôn luyện.
Chương trình có giao diện hơi rối rắm và hơi khó sử dụng. Điểm yếu nữa là những gì chương trình đem đến cho bạn chỉ ở mức độ sơ cấp (trình độ người du lịch, giao tiếp xã giao) chứ không thể luyện cho bạn đến trình độ giao tiếp như người bản xứ. Hơn nữa, phần nhận dạng giọng nói (trong phần luyện nói và luyện giao tiếp) của chương trình hơi kém nếu so với các phần mềm hiện tại.
Điểm đáng chú ý nhất của phần mềm này là phương pháp học bài bản, giáo trình hay, hấp dẫn, thú vị. Nếu bạn làm quen được thì việc học sẽ rất nhanh chóng.
Hiện nay, phần mềm chưa có bán chính thức tại Việt Nam, tuy nhiên bạn có thể tìm mua phần mềm này khá dễ dàng ở bất kỳ hiệu sách hay tiệm đĩa CD nào.

 

Langmaster English Elements
Hiện diện tại Việt Nam từ khá sớm, đây là một phần mềm học ngoại ngữ khá nổi tiếng trên thế giới và đã được Việt hóa hoàn toàn khi đến Việt Nam. Chương trình bao gồm 5 cấp độ học từ cơ bản đến nâng cao, kèm theo cả từ điển trong giáo trình nên rất thích hợp với những người dùng chưa biết gì về Anh ngữ.
Tuy nhiên, chương trình đã được viết khá lâu, ngay cả phiên bản mới nhất cũng chỉ đơn thuần là các ebook dưới dạng Web nên tính tương tác không cao bằng Learn to speak English. Giao diện cũng khá xấu, các font chữ tiếng Việt đều là font cũ (không phải Unicode), và việc sử dụng cũng khá phức tạp.
Tuy nhiên chương trình là phần mềm có thư viện tài liệu đồ sộ nhất, các bài học được bố trí khoa học nhất trong các phần mềm hiện nay. Mỗi bài học đều được mở rộng cả về kiến thức ngôn ngữ lẫn văn hóa quốc tế khá sâu sắc. Nếu sử dụng phần mềm này, tin chắc rằng trình độ Anh ngữ của bạn sẽ tiến bộ một cách bền vững nhất tuy rằng bạn sẽ mất khá nhiều thời gian. Ngoài ra phát âm trong bộ giáo trình này rất chuẩn, truyền cảm, dễ nghe rất tốt cho các bạn đang trong giao đoạn luyện nói, luyện nghe. Giáo trình được trình bày dưới dạng video, ebook, bài test…
Bạn vào Website www.edusoft.com.vn/eduweb  để biết thêm chi tiết về sản phẩm.

 

Tell Me More 10
Hiện nay, đây là bộ giáo trình Anh ngữ trên máy tính được cộng đồng thế giới đánh giá cao và cũng là bộ phần mềm có tính tương tác cao nhất mà người viết bài từng sử dụng. Chương trình cung cấp cho bạn từ video, bài luyện nghe, bài học, bài tập theo từng cấp độ cẩn thận và bài bảng.
Như đã nói, chương trình theo dõi mọi thói quen học tập của bạn, liên tục đưa ra cho bạn những đề nghị rèn luyện thêm, các phần phải chú ý thêm, bạn hay phát âm sai những từ nào… chức năng nhận dạng giọng nói của chương trình nhanh, nhạy và chính xác kể cả khi bạn nói Anh văn bằng giọng Singapore (được xem là khó nghe nhất) hoặc nói nhanh như gió. Chương trình có giao diện đẹp, dễ sử dụng và khá thuận tiện.
Tuy nhiên chương trình hoàn toàn bằng Anh ngữ và lại có khá nhiều đòi hỏi về kiến thức Anh ngữ nên sẽ khá khó cho người chưa biết gì hoặc trình độ chỉ ở mức giao tiếp sử dụng (thậm chí bạn sẽ bực mình với hàng loạt bài kiểm tra thường xuyên của chương trình trong đó có kèm nhiều câu quá khó).
Bạn có thể vào www.tellmemore.com  để xem thêm thông tin và dùng thử sản phẩm. Cá nhân người viết thì cho rằng đây là một sản phẩm Anh ngữ đáng giá và hoàn chỉnh nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay tuy rằng khá kén chọn người dùng.

Phi Hải
 


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share