Laptop HP Pavilion DV 2000
Văn Thị Bích Trà, Quản trị diễn đàn

Hiện Trà đang làm Admin (Quản trị) cho một diễn đàn hàng không với gần 2.000 member (thành viên). Công việc của một Admin chỉ đơn giản là “ăn ngủ” với diễn đàn, nên hầu như mình “ôm” chiếc laptop suốt ngày đêm.
Do yêu cầu công việc, mình chọn máy có cấu hình khá mạnh là “con” HP Pavilion DV 2000. Máy có bộ xử lý Intel Core 2 Duo T5200 2 x 1,6GHz FSB 800MHz, RAM 4GB, Bluetooth 2.0, Webcam 1.3MP, màn hình 14,1 inch. Với cấu hình này, mình dễ dàng lướt cùng lúc nhiều Web cũng như các diễn đàn khác để tìm kiếm, trao đổi và chia sẻ thông tin. Ngoài ra, mình cũng cài đặt khá nhiều phần mềm đồ họa như: Photoshop, Illustrator, AutoCAD… để phục vụ cho phần xử lý hình ảnh trước khi post lên diễn đàn. Mặc dù máy chạy khá ổn nhưng với nhiều phần mềm kể trên đã ngốn rất nhiều dung lượng và làm máy chạy chậm hẳn.
Hiện mình đang gặp rắc rối với “con” HP này chính là trọng lượng nó khá nặng (2.4kg), thế nên mỗi khi đi đâu, mình rất ngại mang theo mặc dù rất muốn có nó để khi cần thì dùng. Thêm nữa là pin cũng bắt đầu có dấu hiệu mau hết, làm việc khoảng trên dưới một tiếng là nó “die” ngay, và dù có quạt, nhưng máy vẫn rất nóng.

" />
Thứ Tư ngày 31 tháng 5 năm 2023
Thứ Tư ngày 31 tháng 5 năm 2023

Tech MediaOnline

Người dùng chia sẻ

February 06
00:00 2010

ĐTDĐ LG KP500
Đinh Thị Anh Tú, Kế toán trưởng

Hiện Tú đang dùng điện thoại LG KP500 hay còn gọi là LG Cookie, màu đen vừa mới mua cách đây hơn một tháng. Lý do mà Tú chọn mẫu LG KP500 này đầu tiên phải kể đến là hình thức. Dòng LG KP500 rất mỏng chỉ 11,9mm, màn hình cảm ứng rộng 3 inch, độ phân giải 240 x 400 pixel. Là dòng cảm ứng nhưng giá tiền của nó rất mềm, chỉ khoảng 3 triệu đồng. Vì vậy, mới thấy, mình đã ưng ngay.
Trong quá trình sử dụng, Tú nhận thấy LG KP500 mang đến khá nhiều tiện ích, nói chính xác là hơn cả mong đợi. Màn hình cảm ứng rộng, mượt, có thể dùng tay hoặc bút chấm để thực hiện các thao tác. LG còn tích hợp cảm biến xoay, hỗ trợ hiển thị nội dung, hình ảnh theo hướng nằm ngang. Đồng thời, khi soạn thảo văn bản hay nhắn tin, máy sẽ tự động chuyển sang bàn phím QWERTY ảo giúp việc đánh chữ nhanh hơn. Ngoài ra, máy chụp hình và quay phim khá tốt nhờ camera 3MP.
Tuy rất thích màn hình cảm ứng, nhưng điểm khiến Tú chưa thật sự yên tâm cũng chính là điều này. Cách 2 tuần, sau khi mua về, mình đã phải mang nó đi bảo hành lý do màn hình không hiển thị.

Máy nghe nhạc MP4 Sony NWZ-S376F
Nguyễn Hồng Giang, Giảng viên đại học

Là người thuộc thế hệ 8X đời đầu nên Giang cũng rất thích những sản phẩm công nghệ mới. Ngoài laptop và di động, thì máy nghe nhạc MP4 NWZ-S376F của Sony là món đồ yêu thích nhất của mình. Công việc của một giảng viên có khác một chút so với những ngành nghề khác, không phải làm 8 giờ mỗi ngày, chỉ đến lớp khi có tiết dạy nên thời gian rảnh rỗi cũng khá nhiều. Những lúc như thế, mình hay lên mạng tải những bài hát hoặc những đoạn TVC về xem. Và lúc này, chiếc máy nghe nhạc MP4 thực sự phát huy hết tính năng của mình.
Với bộ nhớ 4GB, máy cho phép mình lưu trữ rất nhiều bài hát cũng như những đoạn phim hay. Đặc biệt, mình rất thích cải lương, vì vậy trong máy của mình có rất nhiều đoạn cải lương hay. Âm thanh rõ ràng cùng hệ thống giảm tiếng ồn khiến cho những đoạn cải lương trở nên hay hơn hẳn so với nghe bằng những hình thức khác.
Đôi lúc mình cũng truy cập tính năng nghe radio trên máy để nghe những ca khúc cải lương mới. Như đợt vừa rồi, mình dẫn sinh viên đi thực tập, do địa điểm là nông thôn xa xôi hẻo lánh nên các loại hình giải trí không có nhiều, khi ấy chiếc MP4 này đã trở thành bạn tri kỷ của mình. Thêm nữa địa điểm thực tập nằm ngay tại “thủ phủ” cải lương, nên mình tha hồ chọn và nghe suốt ngày thông qua radio của máy. Thật là tiện lợi.

Văn Trà


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share