Từng là sự kiện của showbiz Việt khi chỉ bằng một album đầu tay Giấc mơ có thật đã ngay lập tức giúp cô “thăng hạng” một cách mau lẹ. Lệ Quyên vừa chính thức công bố ra mắt CD Vol 3 Nếu như ngày đó và kế hoạch “Nam tiến” chính thức của mình.
Vol 3 Nếu như ngày đó giúp cho Lệ Quyên một lần nữa khẳng định rõ nét hơn sự lựa chọn “gu” âm nhạc mà cô theo đuổi, đó chính là những ca khúc pop ballad gửi gắm nhiều tự sự và trải nghiệm cuộc sống, hạnh phúc và tình yêu, mà chắc chắn ai cũng sẽ thấy mình có một chút ở trong đó.

" />
Thứ Sáu ngày 09 tháng 6 năm 2023
Thứ Sáu ngày 09 tháng 6 năm 2023

Tech MediaOnline

Ca sĩ Lệ Quyên tôi thích được gọi là: Người đàn bà hát!

January 22
00:00 2010

Quyên muốn nói gì về album Vol 3 của mình?
Sau hơn 3 năm chuẩn bị, tôi đã tự biên tập và sản xuất cho mình một sản phẩm âm nhạc đầu tiên. Album gồm 10 ca khúc của các nhạc sĩ Từ Huy, Hoàng Nhã, Lê Anh Dũng, Hà Quang Minh, Trương Lê Sơn, Tuấn Nghĩa… Nếu như ngày đó và Tha thứ cho em là hai ca khúc mà tôi đặt nhiều hy vọng nhất trong album lần này. Tôi rất xúc động khi thu âm hai ca khúc này và như tìm thấy được chính mình trong từng câu chữ. Những tình cảm riêng tư nhất mà tôi vẫn cất giấu cho riêng mình nay được sẻ chia trong không gian âm nhạc của riêng mình.

Thế còn kế hoạch “hành phương Nam” của Quyên?
Thật ra Lệ Quyên cũng là một cái tên được khán giả cả nước yêu mến từ lâu rồi, nhưng ngoài những chuyến “bay show”, Quyên sinh sống và hoạt động ở Hà Nội là chính. Đến hôm nay, Quyên cảm thấy bổn phận dành cho gia đình đã ổn, cũng đến lúc Quyên cần sống cho mình, cho những kế hoạch âm nhạc, thị trường âm nhạc chính trong nước vẫn là thành phố Sài Gòn, đó là lý do để Quyên quyết định “Nam tiến”. Nói đơn giản là trước đây 80% Hà Nội và 20% Sài Gòn, còn bây giờ ngược lại, 80% hoạt động của Quyên sẽ là Sài Gòn còn 20% ở Hà Nội. Quyên cũng đã mua một căn hộ chung cư ở Sài Gòn để tiện cho việc sinh sống và làm việc nơi “phồn hoa đô hội” này.

Trên thị trường cũng vừa xuất hiện một album Lệ Quyên Acoustic do Tuấn Trinh Production phát hành với hình thức album, ảnh bìa, tông màu… có nhiều nét giống album Vol 3 của Quyên. Nghe đâu đang bị kiện cáo về vấn đề tác quyền, Lệ Quyên có thể nói về album này không?
À! Đây là một album nhà sản xuất mời Quyên thâu âm. Quyên được bên sản xuất mời hát và việc của Quyên chỉ là hát các ca khúc mà họ đã đưa ra. Bên phía công ty của anh Jimmi cũng đã gọi điện cho Quyên và Quyên cũng đã nói rõ như vậy nên họ sẽ làm việc với nhà sản xuất.

Nhạc của Quyên hát được người ta nghe nhiều một cách đáng ngạc nhiên và điều đó cũng giúp Quyên đến được với thành công thật nhanh chóng. Có bao giờ vì âm nhạc, vì những thành công và danh tiếng mà Quyên đành phải tạm bỏ quên bản thân mình chưa?
Quyên luôn ý thức được rằng giá trị lớn nhất mà mình đang có chính là bản thân. Trong cái xã hội này, mình là một phụ nữ không xấu, không vô duyên, lại có được chút tài năng và tiếng tăm thì những gì mình muốn đạt được sẽ không quá khó. Song cái gì cũng có giá của nó! Biết bao nhiêu người lúc nào cũng luôn toan tính để có được cả đống vật chất phù du. Nhưng nếu phải đánh đổi chính cái giá trị nhất là bản thân thì cũng có lúc ngồi ôm chúng mà khóc một mình thôi. Quyên rất sợ phải hối hận với những gì đã làm trong lúc không tự chủ được bản thân. Khi nào cảm thấy mình hơi mất bình tĩnh một chút là Quyên dừng lại liền. Chính vì vậy những nỗi buồn của Quyên khó mà vơi đi được. Quyên cứ gặm nhấm nó trong sự tỉnh táo để không bao giờ đi lệch khỏi cái quỹ đạo mà mình đang sống.

Vậy cái bản lĩnh ấy, Quyên có không?
Cuộc đời mà, biết đâu đến một lúc nào đó Quyên không chấp nhận với hiện tại của mình thì sao? Biết đâu lại bất mãn khi thấy những người cũng chỉ như mình thôi mà họ có biệt thự từ lâu rồi, còn mình thì đến cái chung cư cũng phải dành dụm mãi mới mua được… Nói vậy thôi, Quyên vẫn bằng lòng với cuộc sống hiện tại và thấy rằng như thế là mình đã được quá nhiều!

Quyên luôn nói mình là người biết hài lòng với cuộc sống, vậy với Quyên, mọi thứ như thế nào mới đủ hài lòng?
Quyên muốn một cuộc sống ổn định, có một nghề nghiệp được mọi người tôn trọng, mức kiếm tiền đủ để trang trải cho những nhu cầu chính đáng của con cái… Và một người chồng biết bươn chải để mà có thất cơ lỡ vận thì cũng không đến mức phải để vợ phải ra đường mỗi ngày đi hàng chục cây số để bán bánh mì. Quyên nghĩ cuộc sống như vậy là đủ rồi! Cái cần thiết là sự tôn trọng lẫn nhau, sự tinh tế để cảm nhận về tâm hồn của nhau. Tất cả những điều ấy nếu có được thì cũng đã tuyệt vời lắm rồi đấy!

Vì sao Quyên lại chọn hình ảnh “người đàn bà hát tình ca” mà không phải cô gái, phụ nữ?
Tôi rất thích được dùng cụm từ này. Nếu quan niệm con người có 60 năm cuộc đời thì đến giờ tôi đã trải qua nửa đời người rồi. Tôi là một người sống nội tâm và rất thường suy nghĩ về những lẽ “vô thường” trong cuộc sống. Ngay từ khi còn trẻ, tôi đã thường suy nghĩ về quá khứ, về những điều xảy ra xung quanh mình. Những người phụ nữ bằng tuổi có thể sẽ vô tư hơn tôi bởi họ có cuộc sống rất ngọt ngào còn tôi thì hoàn toàn không được như vậy. Tôi từng trải qua rất nhiều trạng thái cảm xúc để tự thấy mình được gọi là đàn bà. Mọi người có thể hiểu sao về từ đàn bà cũng được.

Quyên có nghĩ rằng hạnh phúc sẽ bền vững hơn khi đến được cái kết thúc đẹp là hôn nhân?
Hôn nhân là một sự khởi đầu mới của tình yêu chứ không phải là kết thúc. Thì cũng sẽ là trọn vẹn đấy nếu như có hai họ, có bạn bè đến chúc phúc trong một tiệc cưới không cần quá hoành tráng nhưng phải ý nghĩa. Song không hẳn là cần thiết! Có những đôi sống chung với nhau không cưới hỏi mà vẫn tốt đẹp. Còn cưới rồi đấy, làm hôn thú rồi đấy nhưng đến lúc nào chia tay ai mà biết được. Qua rồi cái thời làm phụ nữ là phải lấy chồng. Chẳng có gì là “phải” ở cái xã hội thoải mái và hiểu biết như hiện tại.

Nhưng dù sao phụ nữ thành đạt, giỏi giang đến mấy mà chưa có gia đình thì cũng đâu gọi là hạnh phúc?

Vậy cho nên, nhìn vào xã hội đi, phụ nữ độc thân bây giờ nhiều quá! Tại vì càng ngày họ càng giỏi, càng giàu và vị thế xã hội của họ ngày càng được xác định cao hơn. Gia đình không còn là mối bận tâm duy nhất nữa. Thực tế ấy cũng khiến mình phải suy ngẫm để được là người phụ nữ hoàn thiện. Mà cái hoàn thiện nhất của người phụ nữ chỉ tồn
tại khi có gia đình bên cạnh. Nên Quyên học các
h bằng lòng với cuộc sống để có được mọi thứ dù chúng chỉ là tương đối!

Trong khi bạn bè, đồng nghiệp thường tung ra những album riêng hát nhạc xưa, thế còn Quyên, tại sao Quyên không làm bởi giọng ca của Quyên rất thích hợp với dòng nhạc này?
Không làm không có nghĩa là tôi sẽ không hát. Tôi sẽ ra album nhạc xưa, nhạc chuyên đề trong năm 2010. Những album này tôi sẽ không đánh dấu theo vol, tôi có cách làm và kế hoạch riêng của mình, mục tiêu tôi phấn đấu là khoảng 2 hay 3 năm sẽ phát hành một album đặt tên theo thứ tự là vol, các album chuyên đề, album song ca… tôi vẫn hát, vẫn thực hiện hoặc hợp tác với các bạn ca sĩ khác. Tương lai sẽ còn có những sự hợp tác chân thành, thú vị, hay… khác nữa. Khán giả hãy chờ xem và ủng hộ Quyên nhé!.

 LÊ QUANG THANH TÂM
 


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share