Thứ Sáu ngày 09 tháng 6 năm 2023
Thứ Sáu ngày 09 tháng 6 năm 2023

Tech MediaOnline

Bộ nguồn máy tính AcBel R8 II Power 600W cho các máy tính hiệu năng cao

January 22
00:00 2010
Hình thức bên ngoài không thay đổi nhiều so với AcBel ipower.

Được chúng tôi thử nghiệm lần này là mẫu AcBel R8 Power II 600W (PC9026) có công suất cao nhất trong dòng R8 Power II.
Đây là một PSU chuẩn ATX. Bề ngoài hầu như giống với dòng iPower đang được bán trên thị trường, chỉ có sự thay đổi ở nhãn ghi công suất có màu đen thay vì là trắng như trước đây. Làm mát bằng không khí với quạt có kích thước 120mm với lưới quạt được xi đen trùng màu với tổng thể chung của PSU. Đằng sau, nơi luồng không khí nóng thoát ra, được tối ưu khả năng thoát nhiệt bằng thiết kế lưới tổ ong chiếm hầu hết diện tích. PSU được trang bị tính năng Active PFC nên không còn thấy công tắc chọn điện áp lưới, vì PSU có thể hoạt động bình thường với bất kỳ mức điện áp vào nào trong khoảng từ 90VAC đến 264VAC.
Số lượng đầu cắm đi kèm rất phong phú. Nó cho phép bạn thiết lập một hệ thống máy tính với 10 thiết bị lưu trữ, gồm 6 đầu cấp nguồn cho ổ cứng SATA, 3 đầu cấp nguồn cho IDE (molex 4 pin) và 1 cho FDD. Khả năng xây dựng một hệ thống đồ họa cũng được nâng cao với 4 đầu cấp nguồn PCI-E loại 6+4 pin nên việc chạy cùng lúc 2-4 card đồ họa trong cấu hình SLI hay CrossFire giờ đây trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Không những vậy, R8 II Power còn phù hợp đối với ai đang dự tính xây dựng một máy trạm làm việc với 2 CPU vật lý khi nó có tới 2 đầu cấp nguồn cho CPU (EPS 8 pin) như một PSU Server chuyên nghiệp.
AcBel R8 II Power 600W được thiết kế theo chuẩn ATX phiên bản 2.3 nên nó trang bị cho người dùng tới 3 đường +12VDC. Các đường 12V này được mã màu trên dây cáp khác nhau giúp cho người sử dụng dễ dàng nhận biết. Tổng công suất của 3 đường này đạt tối đa 504W. Tổng công suất cho 2 đường +3,3VDC và +5VDC là 145W. Ngoài công suất danh định là 600W thì AcBel còn hứa hẹn một công suất cao hơn mức này 50W với tem xác nhận “50W Continuously Overclocking” được dán trên vỏ PSU.
Ngoài ra, R8 II Power được thiết kế trên công nghệ mới đem đến nhiều tính năng có giá trị; chế độ bảo vệ an toàn đầy đủ, điều khiển quạt theo nhiệt độ là giảm tối đa độ ồn, mạch ổn áp VRM cho đường +3.3VDC tối ưu cho khả năng khai thác công suất, sai số điện áp thấp và có mạch lọc nhiễu điện từ hiệu quả.

DIGIMART THỬ NGHIỆM
Hệ thống và điều kiện thử nghiệm:
Thiết bị đo công suất DC: ITECH IT8702/IT8712 DC Electronic Load
Thiết bị đo công suất tiêu thụ và hệ số PF: HIOKI 3334 Power Meter
Nhiệt độ môi trường thử nghiệm trung bình 450C.

Kết quả thử nghiệm cho thấy AcBel R8 II Power khá tốt, công suất 600W đạt được trong môi trường nhiệt độ là 450C tương đương với điều kiện hoạt động thực tế trong thùng máy với khí hậu Việt Nam. Hiệu suất cao trên 81% giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí tiền điện cho người sử dụng. Hệ số công suất cao trên 0,95 làm cho công suất biểu kiến VA thấp nên bạn không cần phải mua một UPS có công suất VA cao mà vẫn đảm bảo thời gian cần thiết cho các thao tác cuối cùng trước khi tắt máy.

 

DIGIMART NHẬN XÉT
Bộ nguồn AcBel R8 II Power 600W có chất lượng tốt, với công suất thật trong điều kiện nhiệt độ cao, hiệu suất cao nhưng lại có giá bán khá hợp lý. Đây đúng là một PSU đáp ứng được nhu cầu năng lượng cho các máy tính chơi game hiệu năng cao hay các ứng dụng xử lý đồ họa 3D vốn đòi hỏi được cung cấp năng lượng liên tục và ổn định.

 

COMPUTER PSU AcBel R8 II Power 600W for high performance computers
DIGIMART SAYS:
AcBel R8 II Power 600W is a good quality PSU with real capacity, operating in high temperature, archiving high performance but is at reasonable price. This PSU really meets the power demand for high performance gaming PCs or 3D graphics editing tasks which always require stable and continuous power supply.

 Phạm Cừ
 NHÀ SẢN XUẤT: AcBel, www.acbel.com  NHÀ PHÂN PHỐI: Công ty TNHH K.A.S, 3/6 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM. ĐT: (08) 3868 6779. Website: www.kas.com.vn  MUA Ở ĐÂU? Các siêu thị, cửa hàng máy tính GIÁ THAM KHẢO: 1.500.000 đồng. Bảo hành 2 năm

 


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share