Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023
Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Làm được gì với nút giữa chuột?

January 18
00:00 2010

Hiện nay, đa số chuột máy tính có mặt ngoài thị trường đều có ba nút: nút chuột trái, chuột phải và nút cuộn. Thông thường bạn sẽ dùng chuột giữa để điều chỉnh thanh trượt – qua lại hoặc lên xuống. Nhưng nó còn dùng để làm gì nữa?

Trong lúc duyệt Web:

Trong quá trình duyệt Web với Firefox, IE hay Opera, nếu bạn nhấn chuột giữa vào thanh tiêu đề của một thẻ bất kỳ, bạn sẽ đóng ngay thẻ đó  lại.

Thay vì nhấn chuột trái vào một liên kết, bạn hãy nhấn nút cuộn vào liên kết. Liên kết sẽ được mở trong một thẻ mới.

Nếu bạn có lưu các favorites (IE) hay bookmarks (firefox) thành từng nhóm một. Bạn truy cập vào menu lưu trữ, nhấn chuột giữa vào các nhóm, toàn bộ các địa chỉ trong nhóm sẽ được mở lên trên nhiều thẻ cùng một cửa sổ.

Trong cửa sổ trình duyệt hay trình soạn thảo văn bản, khi bạn nhấn chuột trái vào bất kỳ đâu rồi sau đó nhấn chuột giữa, một nút điều hướng sẽ hiện lên. Lúc này, bạn có thể di chuyển màn hình duyệt/soạn thảo sang 4 hướng rất nhanh, nhanh hơn nhiều so với việc điều chỉnh thanh trượt.

Thêm chức năng cho chuột giữa:

Nếu muốn dùng nút chuột giữa để đóng/mở một chương trình bất kỳ. Bạn có thể tải chương trình Easy Windows Closer tại http://tinyurl.com/pctips2597. Chương trình chỉ có 483KB, sau khi cài đặt và kích hoạt, khi bạn nhấp chuột giữa vào bất kỳ cửa sổ nào, cửa sổ đó sẽ lập tức được đóng lại.

Nếu dùng chuột giữa để điều khiển tính năng hiển thị cửa sổ 3D (Flip 3D trên Windows Vista/7), bạn tải phần mềm Scroll Button tại http://tinyurl.com/pctips2598. Sau khi chạy, chỉ cần bạn nhấn chuột giữa, chế độ Flip3D sẽ được khởi động.

Muốn chuột giữa có nhiều tính năng hơn, bạn tải phần mềm Cool Mouse tại http://tinyurl.com/pctips2599. Với phần mềm này, bạn có thể thiết lập các chức năng cần thiết cho nút chuột giữa. 

 

Phi Hải


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới