(STS:15.01.2010) Ngày 14-01, tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ quán Hàn Quốc, Công ty Điện tử Samsung Vina và Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc đã tổ chức lễ trao Học bổng Samsung 2009.

" />
Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023
Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Samsung trao tặng học bổng cho 115 sinh viên

January 17
09:12 2010

Tham dự buổi lễ PGS.TS. Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ngài Im Hong Jae, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Park Je Hyoung, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina; ông Lee In-Hyuck, Trưởng Đại diện Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam và ông Keum Gi Hyung, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hàn Quốc.

Ông Park Je Hyoung, Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina (bên trái) và Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Trần Quang Quý trao học bổng cho các bạn sinh viên tại Hà Nội hôm 14-1.

Học bổng Samsung 2009 được trao cho 115 sinh viên xuất sắc thuộc 22 trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc với tổng số tiền là 34.500 USD. Tại buổi lễ, 45 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế từ 9 trường đại học và cao đẳng thuộc địa bàn Hà Nội và gần Hà Nội như ĐH Ngoại ngữ, ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Hà Nội, ĐH Nông nghiệp Hà Nội, Cao đẳng Y tế Hà Đông, ĐH Y Thái Bình, ĐH Hàng hải và ĐH Thái Nguyên đã trực tiếp đến nhận học bổng. Số học bổng còn lại sẽ được chuyển tới các trường đại học khác trên toàn quốc: ĐH Nha Trang, ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng, ĐH Dân lập Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM, ĐH Dân lập Hồng Bàng (TP.HCM), ĐH Vinh, ĐH Cần Thơ, ĐH Bách khoa và ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn (thuộc ĐH Quốc gia TP. HCM), ĐH Đà Lạt, ĐH Hồng Đức, ĐH An Giang và ĐH Trà Vinh để các trường trao trực tiếp cho các sinh viên.

Bên cạnh đó, năm nay chương trình còn tài trợ trang thiết bị học tập cho trường THPT Nguyễn Hữu Thận (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) với tổng trị giá 10.000 USD, bao gồm: 01 máy tính xách tay, 01 máy chiếu và 18 bộ máy tính để bàn cho học sinh.

Học bổng Samsung được Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc – trực thuộc Bộ Ngoại giao và Thương mại Hàn Quốc trích từ phần tiền lãi thu được từ tổng số tiền 1 triệu USD của Công ty Điện tử Samsung Vina gửi vào ngân hàng từ năm 1995. Toàn bộ số tiền ký quỹ này được chỉ định sử dụng cho mục đích tài trợ cho các hoạt động học tập của các sinh viên ưu tú Việt Nam và thúc đẩy giao lưu học thuật giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Đây là năm thứ 13 liên tục chương trình học bổng Samsung được thực hiện tại Việt Nam. Trong thời gian qua, chương trình đã trao học bổng cho 1.311 sinh viên Việt Nam theo học các ngành có liên quan đến văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc, điện tử, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, y tế và các trường học khó khăn của Việt Nam với tổng giá trị lên tới gần 300.000 USD. Học bổng không chỉ là sự trợ giúp thực tiễn cho việc học tập của từng cá nhân sinh viên mà còn là sự đóng góp cho việc tăng cường hợp tác, giao lưu giáo dục giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam.

STS

 


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới