Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

So sánh các phương án tải video từ YouTube

January 11
02:27 2010

Cũng như sự thống trị của Google trong thị phần tìm kiếm, YouTube thật sự là “vua” của lĩnh vực chia sẻ video trực tuyến. Vì không cho người xem tải về nên có rất nhiều công cụ hỗ trợ tải cũng như chuyển đổi định dạng video cho những mục đích sử dụng khác nhau. Dù đa dạng nhưng không phải phần mềm nào cũng đáp ứng được nhu cầu người dùng. Vì vậy, bài viết sẽ điểm qua 3 phương án tải video từ YouTube thông dụng để bạn lựa chọn với các sản phẩm Internet Download Manager, YouTube Downloader HD và VDownloader.

Về tốc độ: Không chỉ là “ông trùm” trong lĩnh vực tải các tập tin thông thường, khi tải video từ YouTube thì Internet Download Manager cũng hoàn toàn không có đối thủ. Thử so sánh khi tải một video thì tốc độ của YouTube Downloader HD chừng 83.3 Kbps, VDownloader đạt 106 Kbps trong khi ở Internet Download Manager con số này lên đến 206 Kbps. Ngoài ra, khi chọn tải thì Internet Download Manager thực thi ngay lập tức còn YouTube Downloader HD và VDownloader phải trải qua khoảng thời gian nhất định để lấy link, tiến trình này ở VDownloader là chậm nhất.

Sự thuận tiện: Với YouTube Downloader HD bạn dễ dàng tải và chuyển đổi video về các định dạng như FLV, AVI, MP4 (chất lượng cao) và cả 2 chuẩn HD 720p và 1080p. VDownload thực sự đa dạng hơn với các lựa chọn đầu ra phong phú cho định dạng và kích thước khung hình, bạn có thể chọn định dạng phù hợp với iPhone, iPod, điện thoại Nokia N800/N810, định dạng MPEG, 3GP, MP4, chỉ xuất âm thanh MP3 hay giữ nguyên định dạng gốc. Dù có lựa chọn tải video chuẩn HD nhưng VDownload lại không có khả năng nhận dạng chuẩn video HD 720p và 1080p như YouTube Downloader HD. Internet Download Manager chỉ đảm đang duy nhất khả năng làm “thợ tải” muốn chuyển đổi định dạng bạn phải dùng công cụ khác.

Tính năng khác: Việc khai thác được nhiều công năng của một phần mềm được cài đặt vào máy tính thật sự tiết kiệm cho bạn đáng kể về thời gian và tài nguyên. Hạn chế ở việc không thể chuyển đổi định dạng nhưng Internet Download Manager là phần mềm tăng tốc tải tập tin hàng đầu hiện nay. Không chỉ giới hạn tải video từ YouTube mà hầu hết video clip bạn gặp phải khi lướt web đều  có thể tải bằng Internet Download Manager, đây là một lợi thế rất lớn nếu bạn có thói quen tải các video hay. VDownloader thì phạm vi hỗ trợ không riêng YouTube mà còn có thể tải được từ các website như Google Video, DailyMotion, MySpace, Yahoo! Video, ESPN… YouTube Downloader HD chỉ dùng duy nhất cho việc tải và chuyển đổi video từ YouTube.

Mức độ chiếm dụng tài nguyên: Khi tải YouTube Downloader HD dùng 6.2 MB bộ nhớ RAM, VDownloader chiếm 26.3 MB và hay có hiện tượng bị treo. Ở Internet Download Manager hoạt động này chiếm khoảng 17 MB.

Như vậy, nếu đang sử dụng Internet Download Manager thì bạn nên dùng một chương trình chuyển đổi tập tin để kết hợp tải và chuyển đổi định dạng, và điều này rất hợp lý vì bạn còn dùng để chuyển từ các nguồn khác. VDownloader thật sự là một lựa chọn tốt cho việc tải và chuyển đổi “trọn gói”, tuy nhiên nếu khả năng xử lý của hệ thống không được “sung mãn” cho lắm bạn nên dùng YouTube Downloader HD. 

 

Internet Download Manager

YouTube Downloader HD

VDownloader

Tốc độ

Rất cao

Trung bình

Cao

Chuyển đổi định dạng

Không có

Hạn chế

Đa dạng

Cách sử dụng

Dễ

Dễ

Dễ

Giá bán

399.000 VNĐ

Miễn phí

Miễn phí

Địa chỉ tải

http://tinyurl.com/pctips2546

http://tinyurl.com/pctips2547

http://tinyurl.com/pctips2548

 Nguyễn Văn Mẫn (Đà Nẵng)


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới