(STS:11.01.2010) Công ty Intel Products Việt Nam (Nhà máy Intel Việt Nam) hôm 11-1-2010 đã chính thức công bố Chương trình Học bổng Du học 2010 nhằm trao 20-25 suất học bổng cho các sinh viên chuyên ngành kỹ thuật xuất sắc nhất đang theo học tại các trường đại học tại Việt Nam được tham gia học tập tại trường Đại học Portland (Portland State University – PSU), Hoa Kỳ, trong hai năm bắt đầu từ năm học 2010. Các sinh viên sẽ được lựa chọn từ những trường kỹ thuật ở Việt Nam và danh sách các sinh viên trung tuyển sẽ được công bố vào tháng 05-2010.

" />
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Intel công bố chương trình du học Mỹ dành cho các sinh viên kỹ thuật Việt Nam

January 11
07:29 2010

 

Trong khuôn khổ của chương trình học bổng này, những thí sinh xuất sắc nhất sẽ có cơ hội nhận bằng đại học kỹ thuật theo chương trình 3+2, tức là 3 năm học tại Việt Nam, và 2 năm học tại Đại học Portland. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên này sẽ quay về TP HCM, và tham gia vào đội ngũ của Intel.

Chương trình học bổng này là sự hợp tác giữa Công ty Intel Products Việt Nam, Đại học Portland, và 5 trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. Các sinh viên được tham dự chương trình phải đến từ một trong các trường: Đại học Bách khoa TP,HCM, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Quốc tế TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, và Đai học Khoa học Tự nhiên TP.HCM. 

Đây là lần thứ hai Chương trình Học bổng Du học của Intel Việt Nam được tổ chức. Năm 2009, 28 sinh viên đã được nhận học bổng từ Intel Việt Nam và đang theo học chuyên ngành kỹ thuật tại Đại học Portland; tất cả đều hòa nhập và có được những kết quả học tập rất tốt. Ông Rick Howarth, Tổng Giám đốc của Intel Products Việt Nam, nói: “Đây là một chương trình rất có ý nghĩa đối với Intel. Đây chính là cách chúng tôi đóng góp cho sự phát triển giáo dục của Việt Nam, và nó cũng nằm trong chiến lược phát triển đội ngũ nhân viên của chúng tôi. Những người được nhận học bổng là những sinh viên xuất sắc nhất, và họ chắc chắn sẽ trở thành những hạt nhân tương lai của Intel và Việt Nam.”

“Với tư cách là đối tác của chương trình, Đại học Portland rất hoan nghênh các sinh viên của Chương trình Học bổng Du học của Intel Việt Nam đến học tập tại cơ sở đào tạo của chúng tôi,” Giáo sư Gil Latz, Phó Hiệu trưởng phụ trách Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Portland, cho biết. “Chúng tôi tin rằng qua chương trình đào tạo kỹ thuật tại Việt Nam và tại Đại học Portland, cũng như sự hợp tác bền chặt giữa PSU với Intel tại Oregon và Intel tại Việt Nam, các sinh viên được tuyển chọn sẽ đáp ứng cho đội ngũ kỹ sư của Intel khi họ quay về nước.”

Ngoài ra, Intel cũng hợp tác với các trường kỹ thuật tại Việt Nam nhằm cải thiện cơ sở vật chất, giáo trình dạy học cũng như tạo nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại Intel cho các sinh viên.

Các bạn sinh viên đủ điều kiện tham gia chương trình này có thể đăng ký trên mạng qua trang Web của Đại học Portland tại địa chỉ: http://www.pdx.edu/cecs/intel-vietnam-study-abroad-program, bắt đầu từ 15-01-2010 đến 15-02-2010.

 

 THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRìNH HỌC BỔNG DU HỌC CỦA Intel VIỆT NAM

Chương trình du học niên khóa 2010 – 2012 tại Đại học Portland State University, Mỹ

Văn bằng đại học Mỹ – Cơ hội nghề nghiệp tại Intel Việt Nam

I.         VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

Intel Products Việt Nam xin thông báo Chương trình Học bổng Du học của Intel Việt Nam Chương trình du học niên khóa 2010 – 2012  tại Đại học Portland State University, Mỹ.

Chương trình Học bổng Du học của Intel Việt Nam gồm hai phần: Hỗ trợ học tập tại Mỹ và cơ hội nghề nghiệp với Intel Việt Nam. Intel sẽ tài trợ cho các sinh viên ngành kỹ thuật đang học năm thứ ba tại các trường ĐH tham gia học bổng hoàn tất bằng cử nhân tại trường đại học Portland State University (PSU). Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ quay về và bắt đầu công việc tại nhà máy lắp ráp và sản xuất lớn nhất trên toàn cầu của Intel
tại Việt Nam.

Cơ Hội trở thành lãnh đạo

Các sinh viên được lựa chọn cho Chương trình Học bổng Du học của Intel Việt Nam sẽ là các nhân viên xuất sắc nhất và được định hướng cho các vị trí quản lí quan trọng của Intel Việt Nam trong tương lai và sẽ đóng góp vai trò quan trọng của họ cũng như của Intel Việt Nam trong sự phát triển sôi động của Việt Nam. Intel và PSU tìm kiếm các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, trình độ tiếng Anh tốt, có ham muốn học hỏi phát triển và quan trong nhất là có cam kết tạo nên sự khác biệt cùng với Intel tại Việt Nam.

Hơn cả một học bổng

Chương trình học bổng du học bắt đầu tháng 7 năm 2010 với các khóa học chuẩn bị cho năm học chính thức của PSU vào tháng 9 năm 2010. Sinh viện sẽ học 02 năm cuối tại PSU bao gồm một dự án capstone trong đó sinh viên sẽ có cơ hội tham gia một dự án thực tế theo yêu cầu của Intel. Sau khi hoàn tất chương trình học, các sinh viên sẽ trở lại Việt Nam và chính thức làm việc tại Intel Việt Nam.

Nội dung của Học bổng

Intel sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí cho các khóa học hè, tiền học phí hai năm học tại PSU, tiền ăn, ở và tiền sách. Sinh viên sau khi học xong sẽ có các vị trí công việc phù hợp tại Intel Việt Nam. (Chú ý: các sinh viên nhận được học bổng này sẽ phải tự túc tiền vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Mỹ, tiền phí visa và các chi phí khác ngoài các khoản Intel tài trợ trong quá trình sống tại Portland, Mỹ)

II.       CẤC TRƯỜNG ĐẠI HỌC THAM GIA HỌC BỔNG

Các trường đại học và các khoa trực thuộc tham gia Chương trình Học bổng Du học của Intel Việt Nam gồm có: 

1.   Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Điện – Điện tử, Khoa Cơ khí

2.   Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Điện tử – Viễn thông

3.   Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Điện – Điện Tử, Khoa Cơ khí

4.   Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Khoa Điện tử – Viễn thông, Kỹ thuật Máy tính (Computer Engineering)

5.   Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Khoa Điện tử – Viễn thông, Khoa Cơ khí

III.      ĐỐI TƯỢNG và Tiêu Chí

1.   Sinh viên Việt Nam đang theo học năm thứ ba và năm thứ tư hệ chính qui tại một trong năm trường đại học và các Khoa, ngành học liệt kê ở phần II.

2.   Điểm trung bình hai năm đại học tính đến thời điểm nộp đơn tối thiểu là 7.0 /10

3.   Trình độ tiếng Anh tốt. Điểm tiếng Anh tối thiểu để được chấp nhận vào chương trình học như sau: TOEFL: 525 (paper) hoặc 71 (iBT) hoặc IELTS: 6.5 (trong đó không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0)

Các ứng viên chưa trải qua các kỳ thi TOEFL hoặc IELTS nào vẫn có thể nộp đơn.

4.   Hiện tại không phải là nhân viên của một công ty nào

5.   Không bị ràng buộc hoặc có hợp đồng thỏa thuận phải làm việc cho một công ty/tổ chức nào sau khi tốt nghiệp

6.   Có các kỹ năng làm viêc nhóm, giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, sáng tạo

7.   Tích cực trong các hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng

IV.     CÁCH NỘP ĐƠN

Nộp đơn online: Các sinh viên tham gia học bổng phải hoàn tất mẫu đơn online.

Đường link cho mẫu đơn: http://www.pdx.edu/cecs/intel-vietnam-study-abroad-program (bắt đầu nhận đơn từ vào ngày 11 tháng 1 năm 2010)

Hồ sơ học bổng: Cùng với mẫu đơn online, các sinh viên phải chuẩn bị các giấy tờ sau và gửi theo đường bưu điện tới địa chỉ  công ty Intel được cung cấp trong phần đóng khung ở dưới  

1.     Bảng điểm của hai năm đầu tiên đại học bằng tiếng Anh (được công chứng hoặc có con dấu của trường)

2.     Bản sao bảng điểm 3 năm học cấp 3 (không cần công chứng)

3.     Bản sao giấy xác nhận kết quả trúng tuyển đại học của trường đại học đang học (không cần công chứng)

4.     Bản sao các chứng chỉ tiếng Anh TOEFL hoặc IELTS (nếu có).

5.     Các giấy tờ xác nhận việc tham gia hoạt động cộng đồng, các bằng khen, giải thưởng (nếu có)

Chỉ các hồ sơ hoàn chỉnh mới được chấp thuận. Hồ sơ online và các giấy tờ yêu cầu phải được hoàn tất trước hạn chót ngày 15/2/2010. Địa chỉ gửi hồ sơ: 

Chương trình Du Học Mỹ – Phòng Đối Ngoại

Công Ty Intel Products Việt Nam

Đường D1, Khu Công Nghệ Cao TP Hồ Chí Minh

Quận 9, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.

 

V.       Quy Trình tuyỂN ChỌN

Chương trình học bổng gồm 3 vòng như sau:

1.     Vòng 1: Sơ tuyển hồ sơ:

Các ứng viên nộp hồ sơ đầy đủ và đạt các tiêu chuẩn sẽ được mời vào vòng 2.

2.     Vòng 2: Thi tiếng Anh và các môn chuyên ngành

Các ứng viên vào vòng 2 sẽ tham gia các bài kiểm tra gồm.

·         Kiểm tra kiến thức chuyên ngành do PSU sát hạch

·         Kiểm tra tiếng Anh-TOEFL hoặc IELTS (sẽ có thông tin đến sinh viên vào vòng 2)

·         Điểm tiếng Anh tối thiểu để được chấp nhận vào chương trình học như sau:

o    TOEFL: 525 (paper) hoặc 71 (iBT))

o    hoặc IELTS: 6.5 (trong đó không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0)

3.     Vòng 3: Phỏng vấn

Các ứng viên đạt vòng 2 sẽ được mời phỏng vấn. Nội dung phỏng vấn gồm các phần phỏng vấn kỹ năng, hành vi như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, kỹ năng lãnh đạo, sáng tạo… và cũng nhằm định hướng nghề nghiệp tương lai. Đồng thời cũng có phần phỏng vấn kiến thức chuyên môn.

Các ứng viên thành công trong 3 vòng thi và sẵn sàng ký cam kết với Intel sau khi hoàn tất chương trình học tại PSU sẽ được tuyển chọn. Các ứng viên thành công sẽ trở thành “Intel Việt Nam Scholar”

VI.     CÁc MỐC THỜI GIAN CẦN LƯU Ý

1. Vòng 1: Hạn chót nhận đơn và sơ tuyển:                    15/2/2010

2. Vòng 2: Kiểm tra tiếng Anh và chuyên môn:    ~ 15/3/2010

3. Vòng 3: Phỏng vấn:                                       ~15/ 4/2010

4. Thông báo kết quả:                                       1/5/2010

5. Nộp đơn vào PSU và thủ tục Visa::                Tháng 5 -Tháng 6/2010

6. Bắt đầu chương trình học tại PSU:                 Tháng 7/2010

7. Tốt nghiệp và bắt đầu công việc tại Intel VN:  Tháng 6/2012

 Lưu ý: Thông tin về học bổng, quy trình tuyển chọn, thời gian có thể thay đổi bởi Intel và PSU tùy theo nhu cầu

CHÚ Ý: CÁC BUỔI THÔNG TIN VÀ HỎI ĐÁP VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC MỸ SẼ ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI TP. HỒ CHÍ MINH VÀ ĐÀ NẴNG.

 Mời các sinh viên năm thứ 3 và năm thứ 4 đang theo học tại các trường và khoa tham gia học bổng đến dự buổi thông tin. Chi tiết như sau:

Tại Đà Nẵng: Từ 15:00 – 17:00 thứ Bảy ngày 16-01-2010 tại Phòng ECE2, Khu C, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, 54 Nguyễn Lương Bằng, Đà Nẵng

Tại TP Hồ Chí Minh: Từ 08:30 – 10:30 thứ Hai ngày 18-01-2010 tại Hội trường B4, Đại Học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TPHCM

Gửi email về địa chỉ này nếu có các thắc mắc hoặc câu hỏi về Chương trình Học bổng intel.vietnam.scholarship@intel.com

 

 

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới