Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Chạy Microsoft Security Essentials trong cửa sổ DOS

January 11
02:58 2010

Nếu Microsoft Security Essentials (MSE) có gặp sự cố nào đó mà không truy nhập được vào giao diện chính thì bạn đừng quá lo lắng vì MSE có khả năng chạy hoàn toàn bằng màn hình dòng lệnh (Command Prompt). Ứng dụng để thực thi việc này là MpCmdRun.exe nằm ở thư mục ProgramFilesMicrosoft Security Essentials được biết đến với cái tênMicrosoft Antimalware Service Command Line Utility. Theo hướng dẫn của Microsoft thì công cụ này được sử dụng để tự động hóa và khắc phục sự cố dịch vụ Microsoft Antimalware.  Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn khai thác công cụ này.

Bước 1: Các bạn mở Command Prompt với tư cách Admin (tài khoản có quyền quản trị) bằng cách vào menu Start > Run gõ cmd (hoặc gõ ngay cmd vào khung Search (Vista/ 7)).  Nếu dòng địa chỉ ban đầu có dạng:  [ổ đĩa cài hệ điều hành]:Windowssystem32>, bạn có thể bước tiếp sang bước 2 còn nếu địa chỉ là [ổ đĩa cài hệ điều hành]:Documents and Settingsngười dùng>, bạn phải đánh vào dòng lệnh sau: cd [ổ đĩa cài hệ điều hành]:Windowssystem32”.

 

Bước 2: Đánh vào lệnh: %ProgramFiles%Microsoft Security EssentialsMpCmdRun.exe -? / -h – options. Dòng lệnh này sẽ giúp hiển thị toàn bộ danh sách lệnh các bạn có thể làm với MSE.

 

Bây giờ với các thông tin hướng dẫn chi tiết trên mục Command Descriptions vàAdditional Information, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện những dòng lệnh mong muốn.

Ví dụ: để thực hiện cập nhật MSE, bạn đánh dòng lệnh: %ProgramFiles%Microsoft Security EssentialsMpCmdRun.exe” –signatureupdate. 

Nguyễn Hữu Đức (Đồng Nai)


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới