Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023
Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Cắt video hiệu quả với Ultra Video Splitter 5.4

January 11
02:30 2010

Ultra Video Splitter giúp bạn cắt file video thành đoạn video clip mà bạn ưa thích, hoặc chia nhỏ file video với dung lượng do bạn ấn định sẵn nhằm dễ dàng chia sẻ với người thân, bạn bè cũng như upload lên các trang chia sẻ video trực tuyến. Với việc hỗ trợ hầu hết các định dạng video phổ biến và nhiều phương thức cắt video khác nhau, phần mềm Ultra Video Splitter xứng đáng là sự lựa chọn tối ưu cho bạn trong việc cắt file video.

Bạn tải phần mềm Ultra Video Splitter tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2559 (dung lượng 11,3MB) về cài vào Windows. Khi Ultra Video Splitter yêu cầu nhập số đăng ký, bạn xem số đăng ký của chương trình tại địa chỉ http://tinypaste.com/ede3b. Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể bắt đầu công việc cắt file video của mình. 

1. Đánh dấu đoạn video

Bạn nhấp chuột vào nút Open trên thanh công cụ và chọn file video cần cắt, chương trình sẽ tự động phát file video đó cho bạn. Theo mặc định, Ultra Video Splitter sẽ tự động đánh dấu toàn bộ file video. Nếu muốn cắt một đoạn trong video thì khi file video phát đến đoạn mà bạn muốn cắt, nhấp nút Pause để tạm dừng. Sau đó, bạn nhấp tiếp nút Start Mark Point để đánh dấu vị trí đầu của đoạn video. Nhấp nút Play để file video tiếp tục phát cho đến khi bạn định được vị trí cuối của đoạn video, nhấp nút Pause sau đó nhấp nút End Mark Point. Bây giờ đoạn video mà bạn muốn cắt được đánh dấu màu xanh dương nằm trong hai dấu Start Mark Point và End Mark Point. Nếu không ưng ý với đoạn video đã đánh dấu, bạn nhấp nútClear Mark và đánh dấu lại từ đầu. 

2. Tùy chỉnh định dạng đoạn video khi xuất ra

Khung Output Settings là nơi bạn tùy chỉnh định dạng khi xuất đoạn video của mình. Trong phần Output Format, bạn chọn một trong các định dạng video theo danh sách. Ngoài ra, bạn nhấp chuột vào tùy chọn More Output Format, đánh dấu kiểm trước tên các định dạng hoặc các thiết bị cầm tay để bổ sung vào danh sách các định dạng mới. Tiếp theo, bạn chọn chất lượng video, chất lượng audio tại hai mục Video Quality và Audio Quality. Chất lượng hình ảnh, âm thanh càng cao thì dung lượng file video xuất ra càng lớn. Mục Width/Height là tùy chọn chiều rộng và chiều cao của đoạn video; mục Frame Ratelà tùy chọn khung hình video trong một giây. Bạn nên để ở chế độ Original trong hai mục này. 

3. Tùy chọn phương thức cắt video

Ultra Video Splitter đưa ra cho bạn 4 phương thức cắt video trong khung Splitting Mode là:

1. Split the marked range into one block: cắt file video thành một đoạn ngắn, đây là phương thức mặc định của chương trình. Trước khi tiến hành cắt, bạn đánh dấu đoạn video cần cắt theo phần “đánh dấu đoạn video” ở trên.

2. Split the marked range into … clips: cắt đoạn video được đánh dấu thành từng đoạn video nhỏ hơn.

3. Split the marked range every … seconds: cắt đoạn video được đánh dấu theo từng giây.

4. Split the marked range every … MB: cắt đoạn video được đánh dấu theo dung lượng chỉ định.

 

4. Tiến hành cắt file video

Khi đã chọn xong các thiết đặt phù hợp với nhu cầu của mình, bạn chọn thư mục chứa đoạn video sẽ được xuất ra. Theo mặc định, thư mục chứa đoạn video sẽ là C:Output. Bạn có thể thay đổi thư mục này bằng cách nhấp vào nút Browse trong khung Output Folder và chọn thư mục mà mình thích. Cuối cùng, bạn nhấp nút Split trên thanh công cụ để cắt file video. 

Đặng Quốc Tuấn (Khánh Hòa)


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới