Thứ Bảy ngày 30 tháng 9 năm 2023
Thứ Bảy ngày 30 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Quản lý boot cho Windows XP và Windows 7

January 04
00:00 2010


Em có HDD 500GB Segate cài hai hệ điều hành Windows XP và Windows 7 song song độc lập dùng BootMagic8.05 để boot, nhưng nó báo lỗi “Error finding BTMAGIC.IMG Run BootMagic Install”. Xin hỏi có phần nào khác hay hơn không xin PC Tips chỉ giúp?
(lmman423@)
BootMagic không tương thích với Windows 7. Do đó, nếu dùng BootMagic để quản lý menu khởi động thì cho dù nó chạy được, nó cũng sẽ làm hư Boot sector khởi động của Windows 7 và kết quả là bạn chỉ còn chạy được Windows XP mà thôi.

Nếu muốn chạy hai hệ điều hành Windows XP và Windows 7 song song trên cùng ổ cứng, bạn nên cài Windows XP trước rồi cài Windows 7 sau thì Windows 7 sẽ tự động phát hiện Windows XP và tạo ra menu Boot để bạn chọn 1 trong 2 hệ điều hành khi khởi động.

Trường hợp bạn muốn cài đặt Windows XP sau. Trước tiên, bạn khởi động bằng đĩa CD Hiren Boot rồi tạo một phân vùng Primary riêng và cho phân vùng này Active (phân vùng cài Windows 7 sẽ chuyển sang chế độ ẩn). Sau đó, khởi động máy bằng đĩa CD cài đặt Windows XP rồi chú ý chọn phân vùng mới tạo để cài Windows XP (để không làm hư hỏng phần boot của Windows 7).

Sau khi cài xong, bạn khởi động bằng đĩa CD Hiren Boot rồi cho Active phân vùng đã cài Windows 7 và khởi động lại máy để vào Windows 7.

Cuối cùng, bạn cài phần mềm EasyBCD 1.7.2 (tải tại địa chỉ http://neosmart.net/) để tạo và quản lý menu boot trong Windows 7.

 

Chú ý: Thông thường các phân vùng Primary ngoài phân vùng khởi động sẽ bị ẩn. Do đó, nếu muốn hiển thị các phân vùng Primary này trong Windows 7, bạn hãy mở Control Panel > chọn Administrative Tools > chọn Computer Management. Sau đó, trong cửa sổ Computer Management, bạn bấm phím phải chuột lên phân vùng ẩn rồi chọn lệnh Change Drive Letter and Paths để gán một ký tự nào đó cho phân vùng này. Sau khi được gán ký tự ổ đĩa, phân vùng này sẽ xuất hiện trong Windows Explorer giống như một ổ đĩa logic bình thường.

Lê Hoàn


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới