Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Hiển thị phím tắt trong cửa sổ Word 2007

January 04
00:00 2010

Trong Word 2007, hầu hết các phím tắt giống như trong phiên bản cũ – Word 2003, 2000. Nhưng có một điều thú vị và mới lạ trong Word 2007, đó là cách hiển thị trực quan các phím tắt (dạng số hoặc chữ) ngay trên cửa sổ làm việc sau khi bạn ấn phím ALT.

Ví dụ: Alt-F = Office Button, Alt-1 = Save, Alt-2 = Undo, Alt-3 = Redo, Alt-H = Home, Alt-N = Insert tab, Alt-P = Page Layout tab, Alt-S = References tab, Alt-M = Mailings tab, Alt-R =Review tab, Alt-V =View tab, Alt-L = Developer tab.

Bây giờ không nhất thiết phải ghi nhớ các phím tắt như phiên bản trước của Microsoft Word, bạn vẫn có thể hiển thị phím tắt trong bất kỳ tab nào. Ví dụ, khi sử dụng tab Insert thì bạn nhấn tổ hợp phím ALT-N, lúc này sẽ hiện lên hàng loạt phím tắt (chữ cái) hữu dụng trong tab đó.

Muốn sử dụng chức năng nào thì bạn chỉ cần nhấn chữ cái tương ứng: V = to set cover page (tạo trang bìa), NP = insert new blank page (chèn thêm trang trắng), B = Page break (chia trang), T = Insert table (chèn bảng), P = Insert picture (chèn ảnh), F= Insert Clip Art, SH = Insert shapes (chèn hình vẽ), C = Chart (chèn biểu đồ).

Trần Mạnh Hào (TP.Huế) 

Khôi phục các công cụ bị ẩn của Windows

Registry Editor, Folder Option, Task Manager,…là những công cụ và tính năng hệ thống của Windows thường bị virus hoặc các loại mã độc khác vô hiệu hóa để ngăn cản người dùng khắc phục lỗi. Giờ đây bạn có thể khôi phục các công cụ hay tính năng bị ẩn của Windows rất dễ dàng bằng tiện ích portable Re-enable (tải tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2564 – 22,3MB).

Trong phiên bản này, Re-Enabel đã hỗ trợ không chỉ Windows XP mà còn cho cả Windows 7 và Vista. Bạn có thể dùng tiện ích này để khôi phục lại tính năng cho Registry Editor, Command Prompt, hộp thoại Run, Folder Options, System Restore, Control Panel, Task Scheduler, Task Manager, menu chuột phải, My Computer, Ms Config và tính năng tìm kiếm của Windows.

Ngoài ra, trong menu Tools của tiện ích cũng có chứa các tùy chọn để khôi phục, sửa chữa các lỗi cơ bản khác trong Windows như khôi phục lại chế độ safe mode, sửa chữa tập tin host, khắc phục lỗi biến mất của tập tin explorer.exe khi khởi động máy, tìm và xóa tập tin autorun.inf, ẩn ổ đĩa,…

Nguyễn Ngọc Hoàng (Bình Dương) 

Sử dụng Windows Calendar trong Windows 7

Trong phiên bản Windows Vista có một công cụ cho phép bạn xem lịch và lên các kế hoạch hoạt động trong ngày tên là Windows Calendar. Nhưng trong Windows 7 thì công cụ đã bị loại bỏ. Nếu bạn muốn có một cuốn lịch trong Windows 7 thì có thể làm theo cách sau:

Đầu tiên, bạn tải tập tin Wincal.zip từ địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2565 (dung lượng 500KB). Sau đó, bạn vào thư mục C:Program Files (C là ổ đĩa cài Windows 7) tạo một thư mục mới với tên Windows Calendar và giải nén tập tin đã tải về vào thư mục này. Sau đó chạy file WinCal.exe là xong. Nếu cần bạn có thể ghim file WinCal.exe vào Taskbar để tiện sử dụng về sau. 

Kiểm tra trạng thái kích hoạt của các tổ hợp phím tắt

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các tổ hợp phím tắt cho việc khởi động nhanh các ứng dụng thì công việc kiểm tra các tổ hợp phím nào chưa được thiết lập hoặc các tổ hợp phím đã được bạn thiết lập rồi để tiện cho việc đặt phím tắt riêng cho các ứng dụng khác là rất cần thiết. Nếu vậy thì tiện ích nhỏ có tên Activehotkeys sẽ giúp bạn làm công việc đó. Các bạn có thể tải miễn phí Activehotkeys tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2570 (509KB), tương thích với các hệ điều hành Windows XP/Vista và 7.

Cách sử dụng cũng khá đơn giản, đầu tiên trong phần Select modifiter keys, bạn đánh dấu chọn vào bất kỳ tên phím hay tổ hợp phím muốn kiểm tra (ví dụ: Ctrl, Shift, Ctrl+Shift). Tiếp theo, tại phần Select normal key groups, bạn lựa chọn các phím dùng để kết hợp với các tổ hợp phím ở trên như các chữ cái từ A – Z, các số từ 0 – 9, các phím từ F1 – F12, các ký tự đặc biệt… Sau cùng, bạn nhấn nút Test Active hoteys để chương trình làm việc.

Tốc độ làm việc rất nhanh nên kết quả đưa ra gần như tức thì. Các bạn quan sát kết quả ở cộtModifier là các tổ hợp phím bạn lựa chọn ở phần 1, cột Key là các phím chữ số bạn lựa chọn ở phần 2, cột Active? sẽ cho bạn biết tính trạng kích hoạt của các tổ hợp phím (Yes là đã có ứng dụng hay chương trình nào đó sử dụng tổ hợp phím tắt còn No là chưa được sử dụng) và bạn có thể đặt các tổ hợp phím tắt chưa được sử dụng để thiết lập cho chương trình của mình.

Đỗ Thanh Phong (Đồng Nai)

BÁC SĨ CỦA Internet Explorer

Câu lạc bộ những người yêu thích Windows đã phát triển một ứng dụng nho nhỏ dạng Portable (không cần cài đặt) với tên Fix IE Utility 1.0 nhằm giúp bạn phục hồi và đăng ký bổ sung lại 89 tập tin liên kết động (DLL và OCX) để cho IE hoạt động trôi chảy trở lại sau khi bị virus, malware tấn công. Cách sử dụng ứng dụng “hạt tiêu” này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tải file nén (406KB) về từ địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2567 , sau đó giải nén ra và chạy. Trên giao diện chính của Fix IE, bạn chỉ cần bấm chọn Run Utility là xong. Fix IE đã được thử nghiệm cho kết quả tốt trên IE 7 và IE 8.

ĐỖ NGUYÊN VŨ (TP.HCM) 

Tải miễn phí First Look Office 2010 từ Microsoft

Như chúng ta đều biết, Microsoft vừa phát hành Office 2010 Beta cho mọi người sử dụng. Nếu bạn đã tải về và đang sử dụng Office2010 Beta này thì quyển ebook First Look Office 2010 sẽ là một cẩm nang không thể thiếu giúp bạn làm chủ Office2010.

First Look Office 2010 được biên soạn bởi Katherine Murray, dung lượng 10,5MB. Quyển sách sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về các sự thay đổi trong Office2010, và hướng dẫn bạn sử dụng các tính năng mới phù hợp với công việc
của bạn. Sách gồm 14 chương và được tổ chức thành 3 phần: Phần I: giới thiệu về những thay đổi trong Office2010 và những tính năng mới của nó; Phần II: chi tiết từng ứng dụng trong Office2010; Phần III: thông qua các ví dụ bạn sẽ dễ dàng nắm bắt các hiệu quả mà Office2010 mang lại. Bạn có thể tài trực tiếp từ địa chỉhttp://tinyurl.com/pctips2568 mà không cần đăng ký bất kỳ một tài khoản nào.

Trương Thánh Thiện (TP.HCM)

Add on cho Firefox

– Rights To Close (http://tinyurl.com/pctips2566 ): Cho phép bạn đóng Tab bằng các click chuột phải vào Tab cần đóng hai lần là xong.

Nguyễn Thanh Hải (Hà Nam) 

Link download

– Windows 7 in a Box (http://tinyurl.com/pctips2536 – 280KB): Đưa tất tần tật mọi tùy chỉnh của Windows 7 vào một hộp thoại và được chia thành các chức năng tương ứng trên mỗi thẻ riêng biệt. Việc của bạn là chọn thẻ mình cần và nhấp vào tùy chỉnh tương ứng (bạn nên tắt User Account Control để công việc diễn ra suôn sẻ).

Lương Hữu Việt (Hải Dương) 

– Handy Shortcuts (http://tinyurl.com/pctips2569 ): Tạo cực nhanh shortcut cho các công cụ của hệ thống ngoài Desktop, bao gồm: Lock your Windows, Switch User Accounts, Shutdows Windows, Restart Windows, Log Off Windows, Hibernate Windows, Show Desktop, Add & Remove Programs, Device Manager và Windows Security Center, Start Windows Defender, Windows DVD Maker, Flip 3D, Launch or Change the Screen Saver state, Disable/Enable Windows Firewall, Clear Clipboard, Master Control Panel, Local Area Connection và Safely Remove Hardware.

Đỗ Thanh Phong (Đồng Nai)


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới