Thứ Năm ngày 23 tháng 3 năm 2023
Thứ Năm ngày 23 tháng 3 năm 2023

Tech MediaOnline

Một số cách vào các trang Web bị lỗi DNS

December 21
00:00 2009

Hiện nay do lỗi DNS mà một số bạn không thể vào các trang Web yêu thích của mình. Làm thế nào để có thể truy cập được? Dưới đây là một số cách để khắc phục lỗi này.

Sử dụng OpenDNS

Với cách này thay vì sử dụng DNS mà nhà cung cấp ISP thiết lập cho bạn một cách tự động, bạn sẽ sử dụng một DNS được cung cấp miễn phí trên Internet. Do đó, dù cho DNS của nhà ISP bị lỗi vẫn không gây ảnh hưởng gì và bạn vẫn có thể truy cập Web một cách thông thường.

Cách làm như sau: Bạn vào Control Panel, vào phần Network Connections, nhấn chuột phải vào kết nối mà bạn sử dụng để truy cập Internet rồi chọn Properties. Trong thẻGeneral, mục This connection use following items,bạn kéo xuống mục TCP/IP rồi nhấn nút Properties bên dưới.

Khi cửa sổ mới hiện ra, tại thẻ General, bạn chọn mục Use the following DNS server address rồi điền vào hai mục như sau. Mục Preferred DNS server, bạn điền số208.67.222.222; mục Alternate DNS server, bạn điền số 208.67.220.220. Nhấn OKliên tục để đóng các cửa sổ. Sau đó thì bạn đã có thể vào các trang Web bình thường.

 

Sửa đổi file Hosts

Nếu cách trên vẫn chưa được, bạn vào thư mục WindowsSystem32DriversEtc rồi mở file Hosts bằng Notepad. Thêm vào cuối các dòng hiện tại các dòng theo cú pháp sau: địa chỉ IP _ địa chỉ website (dấu _ là khoảng trắng).

Ví dụ với trang Facebook, bạn có thể thêm 3 dòng sau vào cuối:

69.63.187.16 facebook.com

69.63.181.22 login.facebook.com

69.63.186.12 apps.facebook.com.

 

Trong đó 69.63.187.16 là địa chỉ IP còn facebook.com là địa chỉ trang Web.

Thông thường một Website lớn có rất nhiều server lưu trữ do đó sẽ có khá nhiều địa chỉ IP. Muốn biết địa chỉ IP một trang Web, bạn làm như sau: nhấn tổ hợp phím Windows-R để mở hộp thoại Run, gõ lệnh cmd. Sau khi vào màn hình DOS, gõ lệnh ping _ địa chỉ website, trong kết quả sẽ hiện ra IP của trang Web đó.

Sau khi thêm vào các địa chỉ cần truy cập, bạn vào menu File, chọn Save rồi đóng cửa sổ lại. 

Dùng phần mềm ẩn danh

Cách thức cuối cùng là sử dụng các proxy để vượt rào như UltraSurf (tải tại www.ultrareach.com) hay Auto Hide IP (tải tại http://tinyurl.com/pctips2432).

Trường hợp sử dụng UltraSurf, sau khi download về bạn chạy file u96.exe để khởi động chương trình mà không cần cài đặt. Chương trình sẽ tự động đổi IP của bạn và bạn có thể duyệt Web bình thường. Lưu ý là chương trình này chỉ chạy với IE. Nếu sử dụng Firefox, bạn phải cài thêm add-on Auto Proxy (tải tại http://tinyurl.com/pctips2442 ).

 

Lan Thư


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share