Thứ Bảy ngày 25 tháng 3 năm 2023
Thứ Bảy ngày 25 tháng 3 năm 2023

Tech MediaOnline

Hai thủ thuật cho Windows 7

December 21
00:00 2009

1.Cài đúng driver 

Mặc dù Windows 7 đã nhận ra được tất cả các driver của máy tính nhưng tốt nhất bạn vẫn nên cập nhật driver mới nhất từ nhà sản xuất. Nhất là với các máy tính sử dụng chip âm thanh và đồ họa onboard, việc cài đặt đúng driver sẽ giúp cho máy tính hoạt động trơn tru và nhanh nhẹn hơn. Nếu không tìm thấy driver mới, bạn có thể sử dụng lại driver dành cho Windows Vista bằng cách bấm chuột phải vào tập tin .exe chứa driver cần cài đặt rồi chọnTroubleshoot Compatibility. Một cửa sổ hiện ra; tại đây, bạn hãy bấm chuột vào mụcTroubleshoot program. Trong ô What problem do you notice, bạn hãy đánh dấu chọn vào ô I don’t see my problem listed rồi nhấn Next để xác nhận. Một cửa sổ chứa danh sách các hệ điều hành hiện ra; tại đây, bạn chỉ cần chọn hệ điều hành nào mà driver này đã hoạt động tốt. Nhấn Next để bắt đầu quá trình cài đặt driver.

 

2. Sửa lỗi khi nâng cấp từ Windows Vista lên Windows 7

Khi nâng cấp từ Windows Vista lên Windows 7, đa số người dùng sẽ gặp một trục trặc, đó chính là quá trình nâng cấp sẽ tự động chấm dứt khi đạt tới mức 62%. Hãng Microsoft đã ghi nhận lỗi này và đã phát hành một bản vá lỗi để giúp cho quá trình nâng cấp từ Windows Vista lên Windows 7 diễn ra một cách hoàn hảo.

Nếu đã bị thất bại ở mức 62%, bạn tiến hành khởi động lại máy tính, lúc này, máy tính sẽ tự động nạp lại Windows Vista.

Bạn tải về tiện ích Microsoft Fix it từ địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2447 .

Chạy tiện ích Microsoft Fix để bắt đầu sửa lỗi. Sau cùng, tiến hành lại quá trình nâng cấp Windows Vista lên Windows 7.

Võ Xuân Vỹ (Kiên Giang)


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share