Thứ Ba ngày 03 tháng 10 năm 2023
Thứ Ba ngày 03 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Chuyển đổi Video và Audio thông qua menu chuột phải trong Windows Explorer

December 21
00:00 2009

Có thể nói hiện nay nhu cầu chuyển đổi qua lại giữa các định dạng audio và video là rất nhiều và cũng có nhiều phần mềm phục vụ cho nhu cầu đó. Tuy nhiên, nói về miễn phí và chuyển đổi cực nhanh thì phải kể đến Oxelon Media Converter. Chương trình này khi cài đặt sẽ tích hợp dòng lệnh vào menu chuột phải trong Windows Explorer, cho phép bạn chuyển đổi đồng thời hàng loạt tập tin nhạc và video với các định dạng thông dụng như: 3GP, 3G2, ASF, AVI, DV, DVD MPEG2, FFM, FLV, GIF, MOV, MP4, MPEG1, MPEG2 PS, MPEG2 TS, NUT, PSP, RAW YUV, RM, SVCD MPEG2, SWF, VCD MPEG1, VOB, YUV4MPEG, M1V, M2V, M4V, AC3, AAC, AIFF, AMR, AU, FLAC, MMF, MP2, MP3, OGG, VOC, WAV. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng chương trình để trích xuất âm thanh từ file video, thiết lập chất lượng. Chương trình được cung cấp miễn phí cho mọi Windows tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2443 .

Để chuyển đổi, bạn truy cập đến thư mục chứa file rồi giữ chuột trái để “quét chọn” tất cả các tập tin cần chuyển đổi sau đó kích chuột phải (bạn có thể bổ sung file vào danh sách bằng cách kéo thả hoặc bấm nút Add Files) rồi chọn một trong hai lệnh của menu ngữ cảnh là:

– Oxelon – Convert to Video: để chuyển đổi các định dạng video sang một định dạng video thống nhất.

– Oxelon – Convert to Audio: để trích xuất âm thanh từ các tập tin video hay chuyển đổi các định dạng âm thanh về một định dạng duy nhất.

Sau đó, chọn tiếp định dạng cần chuyển đổi sang.

Sau khi chọn xong, một hộp thoại xuất hiện cho biết các tham số nén âm thanh và hình ảnh chuẩn phù hợp với định dạng đã chọn. Sau đó, bạn bấm nút Browse trong khung Select the path for saving để chọn thư mục lưu file đã chuyển. Cuối cùng, bấm nút Converting để chương trình tiến hành làm việc.

Trần Văn Huệ (Hà Nội)


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share