Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Yahoo! Messenger 10

December 14
00:00 2009

Cuối cùng thì sau khoảng nửa năm chạy thử nghiệm, Yahoo! Messenger 10 (Y!M 10) đã chính thức ra đời. Ngay bây giờ, bạn đã có thể truy cập địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2403để tải phiên bản Windows của phần mềm chat này.

Phiên bản chính thức lần này không có điểm gì khác biệt so với phiên bản thử nghiệm và nếu so với người anh em Yahoo! Messenger 9 thì nó cũng không có nhiều điểm nổi bật đáng để người dùng trông đợi. Trừ khi bạn đang sử dụng Windows 7, nhất là phiên bản 64-bit.

Phiên bản 9 của Y!M sản sinh rất nhiều lỗi và không tương thích với Windows 7 (không hỗ trợ jumplist). Còn phiên bản này, qua thử nghiệm nhiều lần, hoàn toàn ổn định và chạy nhẹ nhàng trên hệ điều hành mới. Một điểm mới khác được Y!M 10 quảng cáo là nâng cao chất lượng chat Webcam (video), thật chất là phiên bản này đã thay đổi phương thức truyền tải hình ảnh từ Webcam đến máy tính, cho phép Y!M 10 nhận đúng và truyền tải toàn bộ hình ảnh từ Webcam qua mạng mà không nén (trước đây thì với Y!M 9, dù Webcam của bạn có độ phân giải bao nhiêu chấm đi nữa thì lúc chat, hình ảnh vẫn xấu như nhau hoặc khác biệt rất ít). Phiên bản này cũng hỗ trợ chat video toàn màn hình.

Một tính năng khá hay khác là thẻ Yahoo Updates, cho phép bạn nhận được tin tức cập nhật mới nhất của bạn bè từ các mạng xã hội như: Yahoo! 360 Plus, Yahoo! Me, Facebook, Twitter… Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra khi bạn của bạn cũng dùng Y!M 10 và đã tinh chỉnh các tùy chọn cần thiết để cập nhật tin tức ngay từ Y!M 10. Ở Việt Nam, rất ít người dùng sử dụng Y!M để viết status Facebook, Twitter…, nên hiện nay Y!M chỉ check được tin từ Yahoo! 360Plus.

Ngoài ra, chương trình cũng có thêm vài phần bổ sung add-on cho phép bạn gửi file dung lượng lớn, cùng nghe nhạc, xem phim, ảnh bằng thao tác kéo thẻ đơn giản và một vài nâng cấp nhỏ về mặt chất lượng thoại VoiIP, gửi SMS.

 

Đánh giá

Giá cả: 5/5 (Miễn phí hoàn toàn)

Giao diện: 4/5 (Đơn giản)

Chức năng: 4/5 (Tốt)

Tính dễ sử dụng: 4/5 (Dễ sử dụng)

Tốc độ họat động: 4/5 (Nhanh, ổn định) 

Paint.Net 3.5

Có giao diện gần giống với trình vẽ Paint có sẵn của Windows nhưng lại có tính năng sửa ảnh tương tự Photoshop. Có thể nói hiện nay, Paint.Net là trình chỉnh sửa ảnh dễ sử dụng nhất, giao diện đẹp và tính năng tốt nhất trong số các phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí.

Phiên bản mới nhất hoàn toàn hỗ trợ Win 7 và có đầy đủ các hiệu ứng Aero đẹp mắt. Quá trình cài đặt có thể làm bạn hơi bực mình, mỗi lần mở chương trình khá lâu nhưng trong quá trình chạy lại rất nhẹ nhàng và mượt mà.

Một số tính năng đặc biệt của Paint.Net:

– Hỗ trợ chỉnh sửa ảnh phân lớp (layer).

– Số lần Undo không giới hạn.

– Có đầy đủ các công cụ chọn vùng tương tự Photoshop.

– Khung History ghi lại đầy đủ quá trình làm việc và không giới hạn số thao tác.

– Có nhiều hiệu ứng đẹp mắt, hiệu ứng 3D.

– Tích hợp một trình quản lý font chữ.

– Hỗ trợ plug-in để tăng cường tính năng.

Xem thêm thông tin và tải phần mềm tại www.getpaint.net. Xem và tải plug-in tạihttp://tinyurl.com/pctips2404 .

 

Đánh giá

Giá cả: 5/5 (Miễn phí hoàn toàn)

Giao diện: 5/5 (Đẹp, đơn giản)

Chức năng: 4/5 (Tốt)

Tính dễ sử dụng: 5/5 (Dễ sử dụng)

Tốc độ họat động: 5/5 (Nhanh, ổn định) 

Phi Hải


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới