Thứ Ba ngày 03 tháng 10 năm 2023
Thứ Ba ngày 03 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Microsoft Photosynth – chia sẻ ảnh theo phong cách 3D

December 14
00:00 2009

Photosynth là một ứng dụng của hãng phần mềm danh tiếng Microsoft giúp cho người sử dụng tạo ra các trình diễn ảnh trong không gian đồ họa ba chiều, giúp quan sát bức ảnh ở nhiều góc độ khác nhau. Về thực chất, Photosynth chỉ là một ứng dụng để bàn giúp cho việc đưa thư viện hình ảnh lên dịch vụ Photosynth dễ dàng và tiện lợi hơn. Nhưng nói đi thì phải nói lại, dịch vụ chia sẻ ảnh của Microsoft chỉ hoạt động khi bạn có trong tay phần mềm này. Photosynth được Microsoft cung cấp miễn phí, bạn có thể tải bản mới nhất cùng với phần mềm SilverLight với dung lượng nén 35,2MB tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2408.

 

*Yêu cầu hệ thống:

Phần mềm Photosynth tuy không đòi hỏi cấu hình máy cao nhưng để các trình diễn ảnh trên nền web-Silverlight hoạt động tốt thì máy tính của bạn phải có cấu hình tối thiểu:

– Hệ điều hành: Windows XP (SP2 hoặc SP3) hay Windows Vista.

– CPU 2GHz, RAM 512MB.

– Trình duyệt: Internet Explorer 7/8 hoặc Mozilla Firefox 3.x. 

*Sử dụng phần mềm và dịch vụ Photosynth:

1. Đăng ký tài khoản mail tại Windows Live

Để sử dụng chương trình này, bạn cần phải có một tài khoản Hotmail. Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ www.hotmail.com rồi nhấn vào nút Sign Up. Trong cửa sổ hiện ra, bạn điền đầy đủ và chính xác những thông tin: Windows Live ID (tên tài khoản), Create a password (nhập vào mật khẩu ít nhất là 6 ký tự), Retype password (nhập lại mật khẩu), Alternate e-mail address (thư điện tử thay thế), First name (tên), Last name (họ), Country/region (đất nước bạn sinh sống), State (tiểu bang, thành phố), Zip code (mã bưu chính), Gender (giới tính), Birth year (năm sinh), Charaters (nhập mã an toàn gồm 8 ký tự), rồi nhấn I accept để hoàn tất quá trình đăng ký.

2. Cài đặt và đưa ảnh vào phần mềm

Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén rồi nhấn kép chuột vào tập tin của Photosynth để bắt đầu cài đặt. Khi cài đặt xong chương trình chính, bạn cần cài thêm plug-in (Microsoft Silverlight) cho trình duyệt bằng cách nhấn vào tập tin Silverlight. Bây giờ, bạn vào menuStart > chọn All Programs > chọn Photosynth Photosynth để mở cửa sổ Windows Live ID. Sau đó, bạn nhập vào địa chỉ mail (E-mail Address) và mật khẩu (Password) đã đăng ký ở trên rồi nhấn Create a Profile.

 

Ở cửa sổ trình duyệt Internet Explorer, bạn điền vào các ô Create a username (tên tài khoản), Add a description for your profile page (thêm một đoạn mô tả ngắn) trong khungCreate your Photosynth account, rồi nhấn nút Create Account. Nếu có xuất hiện dòng chữ màu đỏ với nội dung “Your Photosynth profile has been created! You can now close this window and return to the Photosynther” thì hồ sơ đã được tạo xong, bạn cần đóng cửa sổ trình duyệt và quay lại giao diện của Photosynth để bắt đầu đưa các tập tin ảnh vào chương trình.

Trên cửa sổ Create Synth, bạn nhấn nút Add Photos rồi duyệt đến thư mục chứa tập tin ảnh. Ở đây, bạn cần đưa vào chương trình ít nhất là ba bức ảnh thì nó mới làm việc, nếu lỡ tay đưa vào bức ảnh không vừa ý thì bạn nhấn chọn ảnh và nhấn nút Remove Selected Photos. Ngoài ra, bạn nhập vào tên của màn trình diễn này vào ô bên dưới dòng chữ Name and Thumbnail, nhập vào đoạn chú thích tại Description, đặc biệt là chọn một trong hai hình thức hiển thị trước người truy cập ở mục Visibility: Public-Can be found by anyone on the site (hiển thị trước bất cứ người truy cập nào vào Web), Unlisted-Can be seen by any one who receives the link (chỉ hiển thị đối với người nhận được liên kết), rồi nhấn nút Synth. Bây giờ, bạn chỉ việc chờ tiến trình upload hoàn tất là có thể xem được các hình ảnh của mình ở dạng 3D.

3. Các tính năng của dịch vụ Photosynth

Ở thẻ Explore trên nền Web, bạn có thể sử dụng các tính năng: Zoom in, Zoom Out – phóng to, thu nhỏ ảnh (nhấn vào biểu tượng kính lúp hoặc dùng nút cuộn của chuột), Slideshow Play/Pause – phát hoặc ngưng trình diễn, Toggle grid and 3D view – chuyển qua lại giữa hai chế độ hiển thị: tất cả các ảnh dạng lưới hoặc từng ảnh ở dạng 3D. Nếu cần thay đổi các tiêu đề trình diễn (Title) hoặc chú thích (Description) thì bạn nhập vào ở cửa sổ bên phải rồi nhấn nút Save.

BÙI THANH LIÊM (Sóc Trăng)


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share