Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

2 thủ thuật hay cho Word 2007

December 14
00:00 2009

Tùy biến thanh Quick Access

Nếu bạn thường xuyên sử dụng một vài công cụ định dạng nào đó trong Word 2007 thì bạn nên đưa các công cụ này vào thanh Quick Access để truy cập cho nhanh, thay vì phải mất thời giờ mở thẻ chức năng > tìm nhóm rồi chọn công cụ.

Thẻ Quick Access nằm trên cùng, góc bên trái của cửa sổ Word 2007, thông thường có 3 nút mặc định là Save, Undo và Repeat. Bạn có thể bấm vào mũi tên chỉ xuống ở cuối thanh này để chọn cho hiển thị thêm một số lệnh thường dùng nhưng không có các công cụ định dạng.

Cách đưa các công cụ định dạng vào thanh Quick Access như sau:

Bạn mở thẻ chức năng > tìm đến nhóm công cụ rồi bấm phím phải chuột lên biểu tượng công cụ cần truy cập nhanh để mở menu ngữ cảnh. Sau đó, bạn chọn lệnh Add to Quich Access Toolbar.

Ngay lập tức, biểu tượng công cụ này sẽ xuất hiện trong thanh Quich Access. Bạn tiếp tục thao tác như vậy với các công cụ bất kỳ khác.

Để gỡ bỏ một biểu tượng bất kỳ khỏi thanh Quick Access, bạn hãy bấm phím phải chuột lên biểu tượng đó rồi chọn lệnh Remove from Quick Access Toolbar (chú ý thao tác này không xóa công cụ tương ứng trong thẻ gốc).

 

Bạn có thể di chuyển thanh Quick Access xuống nằm phía dưới thanh Ribbon (chứa các thẻ chức năng) bằng cách bấm phím phải chuột lên thanh Quick Access rồi chọn lệnh Show Quick Access Toolbar Below the Ribbon. Sau đó, để chuyển thanh Quick Access về vị trí cũ, bạn bấm phím phải chuột lên thanh Quick Access rồi chọn lệnh Show Quick Access Toolbar Above the Ribbon.

 

Chuyển đổi văn bản thành bảng có nhiều hàng và cột

Thao tác chuyển một đoạn văn bản thành bảng có nhiều hàng, nhiều cột khá phức tạp, bạn lần lượt tiến hành các bước dưới đây:

– Đầu tiên, bạn kéo chuột để chọn đoạn văn bản cần chuyển đổi.

– Kế tiếp, mở thẻ Insert > bấm chuột lên biểu tượng Table rồi chọn mục Convert Text to Table trong menu thả xuống.

 

– Khi hộp thoại Convert Text to Table xuất hiện, bạn chọn số cột tại khung Number of columns > chọn số hàng tại khung Number of rows > chọn cách xác định chiều rộng cột trong phần AutoFit behavior > chọn dấu ngắt câu để xác định vị trí phân cách cho cột và hàng trong phần Separate text at. Cuối cùng, bấm OK để Word tiến hành chuyển đổi.

 

Thu Giang


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới