Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Sử dụng thanh split trong tài liệu Word 2007

December 07
00:00 2009

Khi bạn đang soạn thảo với một tài liệu Word 2007 dài nhiều trang mà muốn đối chiếu thông tin trong một trang khác cách xa trang đang làm việc thì thao tác như thế nào? Nếu phải cuộn lên, cuộn xuống liên tục để xem thì rất phiền. Có một cách rất thuận lợi khi soạn thảo là sử dụng thanh split để chia cửa sổ soạn thảo làm đôi, một phần chứa trang đang làm việc, phần còn lại chứa trang cần đối chiếu. Cách làm cụ thể như sau:

Đưa chuột lên dấu trừ (- ) ở đầu thanh cuộn dọc, khi con trỏ chuột biến thành hình mũi tên kép chỉ lên, xuống thì bấm phím và giữ phím trái rồi kéo chuột xuống vị trí phù hợp theo ý bạn.

Sau đó, cửa sổ Word sẽ có hai phần tách biệt với thước và thanh cuộn dọc độc lập nhau. Bạn có thể nạp hai trang bất kỳ của tài liệu đang làm việc vào hai phần này.

Khi muốn cửa sổ trở lại như bình thường, bạn đưa chuột đến đầu thanh cuộn dọc của phần dưới, khi con trỏ chuột biến thành hình mũi tên kép chỉ lên, xuống thì bấm phím và giử phím trái rồi kéo chuột lên hết phía trên.

 

Thu Giang


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới