Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023
Thứ Tư ngày 04 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Khóa nhanh Desktop trong Windows 7

December 07
00:00 2009

Thỉnh thoảng, nhiều người dùng máy tính vẫn có thói quen khóa màn hình Desktop lại mỗi khi đi đâu đó, nhằm tránh những “bàn tay tò mò” của ai đó. Trong Windows 7, bạn vẫn có thể dễ dàng làm công việc này thông qua tổ hợp phím Windows+L. Tuy nhiên nếu thấy cách này vẫn còn “rườm rà”, bạn hãy làm các bước sau đây để khóa nhanh Desktop chỉ bằng cú nhấp chuột:

Đầu tiên, bạn tạo một shortcut mới bằng cách nhấn chuột phải lên màn hình Desktop > New >Shortcut. Trong hộp thoại Create Shortcut, tại khung Type the location of the item, bạn gõ vào lệnh rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation rồi nhấn Next. Kế tiếp, tại khungType a name for this shortcut, bạn gõ tên hiển thị của shortcut (ví dụ Lock the Desktop) rồi nhấn Finish.

 

Công việc đến đây xem như đã hoàn thành một nửa, nhiệm vụ còn lại là tạo một icon cho “đẹp đẹp” để bạn thuận tiện cho việc khóa màn hình Desktop. Bạn nhấn chuột phải vào shortcut mình vừa tạo ngoài Desktop rồi chọn Properties. Khi đó bảng hộp thoại Lock the Desktop Properties xuất hiện, bạn chọn Change icon tại thẻ shortcut.

Để công việc tìm kiếm icon dễ dàng hơn, bạn gõ shell32.dll vào ô Look for icons in this file, sau đó chọn một trong những hình icon mà mình thích rồi nhấn OK. Bạn cũng có thể kéo shortcut này vào thanh Taskbar để cho tiện sử dụng và trông “có tính thẩm mỹ” hơn!

Từ giờ trở đi, để khóa nhanh màn hình Desktop, bạn chỉ việc nhấn chuột vào icon này trên thanh Taskbar. Thế là xong, thật tiện lợi phải không nào!

Vũ Đắc Huy Huân (TP.HCM)


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới