Thứ Ba ngày 03 tháng 10 năm 2023
Thứ Ba ngày 03 tháng 10 năm 2023

Tech MediaOnline

Đăng ký miễn phí Mcafee VirusScan Plus

December 07
00:00 2009

Nhằm thu hút và quảng bá phiên bản mới MVP2010 , hãng McAfee đã tung ra chương trình khuyến mãi tặng bản quyền cho MVP 2010 ( có kèm công cụ SiteAdvisor – giúp bạn đánh giá , kiểm tra cũng như ngăn chặn yếu tố nguy hiểm của các website , đường link khi bạn tra cứu thông tin trên Internet) với thời hạn sử dụng trong một năm dùng trong ba máy (tổng cộng hơn 59 USD) . Bạn truy cập vào địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2448 để tiến hành đăng ký và tải phần mềm.

Phạm Nguyễn Hùng Anh (TPHCM) 

Dùng Screen Saver làm hình nền cho Windows 7.

Trong Windows 7 và Vista bạn có thể dễ dàng dùng các Screen Saver được tích hợp sẵn làm hình nền. Với thủ thuật sau thì Desktop của bạn sẽ trở nên rất sinh động và thú vị với những trái bóng lơ lửng, những dòng chữ 3D nhào lộn…

Mặc định Windows 7 sẽ có những Screen Saver là Ribbons, Bubbles, Mystify và 3D Text. Còn Windows Vista sẽ có thêm một hiệu ứng khác là Aurora. Để thực hiện lấy Screen Saver làm hình nền bạn làm như sau:

Vào Start > Search, trong khung Search bạn nhập lệnh cmd rồi nhấn Enter. Trong cửa sổCommand Prompt xuất hiện bạn nhập lệnh  /p65552 sau đó nhấn Enter.

Ví dụ: Bạn muốn lấy Screen Bubbles (bóng xà phòng) làm hình nền thì chỉ việc nhập lệnhbubbles.scr /p65552 rồi nhấn Enter.

 Trong lúc Screen Saver đang chạy thì bạn không thể chuyển qua lại giữa các cửa sổ mà phải sử dụng tổ hợp phím Alt+Tab để chuyển. Nếu muốn tắt Screen Saver đi bạn nhấn Alt+Tabmột lần sau đó nhấp phải lên biểu tượng của Screen Saver trên Taskbar chọn Close window. Còn với Windows Vista bạn phải vào Task Manager để tắt Screen Saver đi.

Đỗ Thanh Phong (Đồng Nai) 

Hai tiện ích thú vị cho Gmail

Một trong những điểm hấp dẫn của Gmail là Gmail Labs, tại đây có rất nhiều tính năng mới cho Gmail mà Google thử nghiệm. Tuy nhiên, nếu với bạn những tính năng trong Gmail Labs là ít thì bạn có thể bổ sung thêm nhiều tính năng khác nữa dưới dạng những gadget. Trước tiên, bạn vào Settings > Labs tìm đến mục Add any gadget by URL chọn Enable rồi bấm Save Changes. Sau khi thực hiện xong, bạn đã có thể thêm hai tiện ích thú vị sau cho hộp thư của mình.

1. Sticky Notes – Tạo ghi chú trong hộp thư

Tiện ích này giúp bạn dán một cửa sổ lên hộp thư để nhắc nhở một công việc gì đó. Để có thể sử dụng được Sticky Notes, bạn chọn Settings > chọn thẻ Gadgets > trong ô Add a gadget by its URL gõ vào đường dẫn http://www.google.com/ig/modules/sticky.xml rồi nhấn Add. Bây giờ, tiện ích Sticky Notes đã xuất hiện trên sidebar của Gmail bạn chỉ cần nhập vào nội dung ghi chú là được. Ghi chú này sẽ không bị mất khi bạn đăng xuất khỏi Gmail.

2. Google Translate – Google Dịch ngay trong hộp thư

Google Translate là bộ từ điển trực tuyến mạnh mẽ của Google. Bạn có thể bổ sung bộ từ điển này cho Gmail dưới dạng một gadget. Trước tiên, bạn chọn Settings Gadgets > gõ vào ôAdd a gadget by its URL đường dẫnhttp://www.google.com/ig/modules/dictionary.xml xong nhấn nút Add. Vậy là xong Google Translate đã được thêm vào hộp thư Gmail của bạn. 

Thêm tiện ích từ iGoogle vào trang web của bạn

Một cách để làm cho website của bạn thêm sinh động, hấp dẫn là thêm vào trang web những tiện ích. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều tiện ích thú vị tại trang chủ cá nhân iGoogle của bạn. Trước tiên, bạn truy cập vào địa chỉ http://www.google.com.vn/ig rồi đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình (nếu không có bạn có thể đăng ký một tài khoản tại trangmail.google.com).  Sau khi đăng nhập thành công, trong giao diện chính của trang bạn chọn Thêm nội dung > chọn Tiện ích. Tại đây, bạn chọn tiện ích mình thích hoặc gõ từ khóa vào ô Tìm kiếm tiện ích rồi nhấn Tìm kiếm để tìm. Khi đã tìm được tiện ích ưng ý bạn nhấn chọn tiện ích đó. Trong phần Dành cho webmaster bạn chọn Nhúng tiện ích này. Bạn sẽ được đưa đến trang mới, trong trang này bạn tiến hành chỉnh sửa những thông số của tiện ích như tiêu đề, chiều rộng, chiều cao, đường viền,… cho phù hợp với trang web của mình. Khi chỉnh sửa xong bạn nhấn nút Xem trước các thay đổi để xem trước nếu thấy hài lòng thì nhấn nút Xem mã để lấy đoạn mã chèn vào blog hay website của mình.

Lê Minh Quân( Cần Thơ) 

tGamma chỉnh độ tối sáng của màn hình

Nếu những nút tinh chỉnh trên màn hình của bạn vì lí do nào đó mà bị hư hoặc bạn không rành việc sử dụng chúng, lúc đó bạn có thể nghĩ ngay đến tGamma, đây là một tool thuần Việt với dung lượng rất mini chỉ 124KB có chức năng chỉnh độ sáng của màn hình một cách nhanh chóng. Chương trình tương thích với các hệ điều hành Windows và được chia sẻ miễn phí, bạn đọc có thể tải tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2449 (chạy trực tiếp tập tin tGamma.exe mà không cần cài đặt), để chỉnh độ sáng bạn chỉ cần di chuyển thanh cuộn của chương trình đến vị trí mà bạn cảm thấy thoải mái với mắt, sau đó chọn vào dấu check Lưu thiết lập để chương trình lưu lại vị trí thanh cuộn.

Chương trình được phát triển bởi Nguyển Trung Tín, mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp cho chương trình xin gửi về địa chỉ Email: clarkken_t@ymail.com

Đinh Quang Hiệp (Đồng Nai) 

Mã hóa dữ liệu cực kì dễ

Tiện ích Easily Encrypt giúp bạn mã hóa dữ liệu theo 4 chuẩn Fast Encrypt, RC2, AES và tripleDES một cách nhanh chóng với cách sử dụng cũng cực dễ.

Bạn mở chương trì
nh lên, có 2 khung hiển thị, bên trái là hình ổ khóa giúp bạn mã hóa dữ liệu và bên trái là hình chiếc chìa khóa giúp bạn giải mã tập tin đã được mã hóa. Để mã hóa bất cứ tập tin nào, bạn chỉ cần kéo chúng thả vào khung mã hóa, một hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn nhập 2 lần mật khẩu để bảo vệ, ngoài ra nhấn tiếp nút Option, sau đó chọn 1 trong 4 chế độ mã hóa sẵn có.

Việc giải mã hóa cũng tiến hành tương tự và bạn cần cung cấp mật khẩu để chương trình giãi mã giúp bạn. Bạn tải về tiện ích này từ địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2453 (1,92MB)

Nguyễn Ngọc Hoàng (Bình Dương) 

Link download

– Windows 7 in a Box (http://tinyurl.com/pctips2450): Giúp bạn dễ dàng truy xuất hơn 15 công cụ của Windows 7 chỉ với một cú bấm chuột. Các tiện ích được chia thành nhóm như: Functions (chứa các công cụ hệ thống), Folders (các thư mục đặc biệt), Internet Settings, Programs, Tools (các công cụ giúp quản lý và tinh chỉnh hệ thống), Setttings…

– BitLocker To Go Reader (http://tinyurl.com/pctips2446): do Microsoft phát hành để giúp người dùng làm việc với Flash USB đã được mã hóa bằng BitLocker của Windows 7 trên các HĐH Windows XP/Vista 32/64 bit.

– USBDriveFresher 1.0 (http://tinyurl.com/pctips2452): dọn dẹp các tập tin tạm trên flash usb. Từ giao diện chính của USBDriveFresher, bạn có 3 tùy chọn: Cleanup USB Memory Drive Now (dọn dẹp các tập tin tạm trên máy chỉ gắn 1 Flash USB). Cleanup All USB Memory Drive Now (dọn dẹp trên nhiều Flash USB cùng lúc). Custom Cleanup(chỉ định thư mục cần dọn trên Flash).

Võ Xuân Vỹ (Kiên Giang). 

– Piriform Speccy (http://tinyurl.com/pctips2451): giúp bạn xem đầy đủ thông tin về các phần cứng trong máy tính. Tải về bạn giải nén vào thư mục bất kỳ và chạy trực tiếp mà không cần cài đặt

Phạm Minh Trang (TPHCM)


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share