Thứ Năm ngày 08 tháng 6 năm 2023
Thứ Năm ngày 08 tháng 6 năm 2023

Tech MediaOnline

Tắt chế độ hiển thị Active Desktop

November 30
00:00 2009

Tôi có một  file Word có hình ảnh bên trong, tôi nhấp chọn vào tấm hình đó và chọn Copy, sau đó tôi ra màn hình Desktop và paste vào Desktop. Có một bảng thông báo Active Desktop hiện ra, tôi đã chọn Yes và màn hình Desktop của tôi đã bị thay đổi: Những icon có màu đen ở phần chữ của từng chương trình. Mặc dù tôi đã vào Control Panel/System/Advanced/Performance/Settings/Use drop shadows for icon labels on the desktop nhưng màn hình Desktop vẫn như cũ. Tôi không biết cách khôi phục lại trạng thái ban đầu của máy, máy dùng Windows XP. Rất mong PC Tips giúp đỡ.(bandoc@)

Active Desktop là một tính năng đặc biệt trong Windows XP nhằm biến toàn bộ màn hình Desktop thành cửa sổ trình duyệt, có thể hiển thị cùng lúc nhiều trang Web video, hình ảnh… và liên tục cập nhật chúng mà không cần sự can thiệp của người dùng. Việc bạn lưu file ảnh lên màn hình Desktop sẽ kích hoạt tính năng Active Desktop của Windows. Khi hộp thoại Active Desktop hiện ra hỏi bạn có đồng ý cho tính năng này hoạt động hay không, bạn đã bấm Yes (đồng ý). Muốn trả màn hình Desktop về như cũ, bạn phải vô hiệu hóa chức năng Active Desktop bằng cách sau:

Bấm phím phải chuột vào Desktop rồi chọn Properties trong menu ngữ cảnh. Kế đó, trong hộp thoại Display Properties, bạn mở thẻ Desktop rồi bấm nút Customize Desktop. Trong hộp thoại Desktop Items, bạn mở thẻ Web và xóa tất cả dấu chọn của các mục trong khung Web pages hay bấm chuột lên mục mới tạo và bấm nút Delete để xóa bỏ.

 

Chuyển sổ địa chỉ giữa các chương trình quản lý e-mail

  • Tôi cài Windows 7 và Windows XP trên cùng một đĩa cứng, trên Windows 7 không có OE. Có cách nào chạy được OE trên Windows 7 không? Và có cách nào export sổ địa chỉ từ hai chương trình Windows Live/MS Outlook ra file.WAB không?(trannonglam@)

Từ phiên bản Windows Vista trở đi thì chương trình Outlook Express đã được cho về hưu và thay vào đó là chương trình Windows Mail với nhiều ưu điểm hơn mà cách sử dụng về cơ bản cũng tương tự như Outlook Express. Và hiện nay Microsoft đang khuyến khích sửa dụng chương trình Windows Live Mail Desktop vì nó tổng hợp được các tính năng vượt trội của các mail client PC như MS Outlook, Windows Mail cùng với các dịch vụ Web mail thông dụng.

MS Outlook và Windows Live Mail Desktop đều không hỗ trợ xuất sổ địa chỉ ra theo định dạng WAB.

Muốn chuyển sổ địa chỉ giữa các chương trình chạy trên PC hay Web mail, bạn không nên xuất file địa chỉ theo định dạng WAB (định dạng riêng của Windows) mà nên xuất theo định dạng Text file (Comma Seperated Value – CSV). Tất cả các chương trình email đều hỗ trợ xuất/nhập (export/import) theo định dạng này. 

Xóa mục NewFolder đã thêm vào menu ngữ cảnh

  • Trong “Thủ thuật máy tính số 85” có chỉ cách giúp tạo nhanh thư mục, tôi đã làm thành công. Nhưng sau khi tôi nhấp chuột phải vào thư mục và chọn NewFolder thì hộp thoại “Open with” hiện ra, yêu cầu mình chọn chương trình để mở file này, không có hiện ra thư mục mới. Xin PC Tips giải thích giùm tôi tại sao lại như vậy? Và nếu mình không muốn hiện ra NewFolder khi nhấp chuột phải (trở về trạng thái cũ) thì xóa bằng cách nào? (han_nh90@)

Hiện tượng của bạn có lẽ do khi thay đổi trong thẻ File Types của hộp thoại Folder Options. Windows đã tự xác lập cho chức năng Open With thành mặc định. Muốn Windows hiển thị nội dung thư mục khi bấm chuột kích hoạt vào Folder như trước đây, bạn vào lại thẻ File Typescủa hộp thoại Folder Options. Kế đó, bạn bấm chuột chọn mục open (hay explorer) trong khung Actions rồi bấm nút Set Default. Sau cùng bấm nút OK để chấp nhận.

 

Nếu muốn xóa mục NewFolder đã tạo trong menu ngữ cảnh, bạn hãy mở menu Start > chọnRun rồi gõ lệnh regedit và bấm nút OK. Trong hộp thoại Registry Editor, bạn tìm đến nhánh HKEY_CLASSES_ROOTFoldershell rồi bấm phím phải chuột lên khóa con tên NewFolder và chọn lệnh Delete trong menu ngữ cảnh để xóa.

 

Lê Hoàn


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share