Chủ nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023
Chủ nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023

Tech MediaOnline

XEM BẢN ĐỒ CHỤP TỪ VỆ TINH Ở CHẾ ĐỘ 3D

November 16
00:00 2009

Google hầu như thống trị hết tất cả các ứng dụng Web ngày nay trong đó dịch vụ Google Maps là một “vũ khí” chiến lược mặc dù Microsoft từng phát triển một ứng dụng tương tự trước đó với tên là Virtual Earth. Sau khi nâng cấp trình tìm kiếm của mình, Microsoft cũng “tăng lực” cho ứng dụng này và đổi tên thành Bing Maps với khả năng xem bản đồ linh hoạt hơn. Thủ thuật trong bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách xem bản đồ ở chế độ 3D với Bing Maps.

Trước tiên, bạn cần cài Bing Map 3D tải tại http://tinyurl.com/pctips2274 . Chương trình này có thể hoạt động trên tất cả các trình duyệt và bạn phải khởi động lại các trình duyệt để chương trình này có hiệu lực sau khi cài đặt.

Tiếp theo, bạn cần phải thực hiện một số thiết lập cơ bản cho phù hợp với khả năng xử lý đồ họa của máy tính và tốc độ đường truyền trong mục Detail Settings. Bạn chọn Performance nếu máy tính hay đường truyền không “sung sức” lắm, Balance sẽ cho chất lượng trung bình nhưng nhanh hơn và Quality sẽ hiển thị bản đồ có chất lượng cao nhất. Ngoài ra, bạn có thể chọn để chương trình hiển thị công trình xây dựng (Show buildings), chi tiết trên các công trình xây dựng (Show details on buildings) và cây cối (Show Trees). Cuối cùng, bạn bấm nút OK để lưu lại thiết lập.

Sau đó, bạn truy cập vào trang Bing Maps tại địa chỉ www.bing.com/maps/. Trình duyệt sẽ hiện thị khung nhìn bản đồ ở chế độ 2D bên tay phải. Để chuyển sang chế độ 3D, bạn bấm vào nút 3D ở thanh màu xanh trên cùng của bản đồ.

Bạn có thể giữ chuột trên bản đồ và kéo để xem. Bạn bấm vào các nút lệnh tương ứng ở thanh trên cùng để chọn một trong hai chế độ hiển thị: Road (vẽ) và Aerial (ảnh chụp vệ tinh).

Ngoài ra, để tăng/giảm độ cao của góc nhìn bản đồ, bạn bấm vào hai nút có mũi tên lên và xuống ở thanh bên tay trái (nút thứ 3 và 4) cũng như xoay bản đồ theo các góc nhìn khác nhau.

Trương Hà (TP.HCM)


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share