Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023
Chủ nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023

Tech MediaOnline

Dropresize v0.1.3b Chỉnh kích thước ảnh tự động

November 02
00:00 2009

Hiện có khá nhiều chương trình có cùng chức năng điều chỉnh kích thước ảnh hàng loạt miễn phí lẫn có phí. Tuy nhiên, nếu bạn cần một chương trình có cùng chức năng mà lại gọn nhẹ và không cần cài đặt thì Dropresize (DR) là chương trình đáng để bạn dùng thử.

 

DR có dung lượng tải về (zip) nhỏ đến mức không thể nhỏ hơn (23KB). Thời gian để tải DR về thậm chí còn nhanh hơn thời gian tải một trang Web! Bạn chỉ việc bung nén vào thư mục bất kỳ rồi kích hoạt tập tin Dropresize.exe để sử dụng ngay.

DR có cách hoạt động rất đơn giản mà hiệu quả. Về cơ bản, một khi được kích hoạt, chương trình sẽ giám sát một thư mục bất kỳ (do bạn khai báo với chương trình), chẳng hạn như thư mục có đường dẫn: “D:Ảnh_đã_thu_nhỏ_300x400”. Sau đó, mỗi khi bạn sao chép ảnh vào thư mục này, chương trình sẽ tự động điều chỉnh kích thước ảnh trong thư mục này lại cho bạn.

Chú ý: Nếu muốn sao chép ảnh vào thư mục này bằng cách kéo thả từ Windows Explorer, bạn nhấn giữ phím Ctrl trước khi thả ảnh vào thư mục được giám sát để thực hiện lệnh copy nhằm giữ lại ảnh gốc.

Cách thiết lập DR cũng rất dễ dàng. Sau khi khởi chạy chương trình, bạn hãy nhấp phải chuột vào biểu tượng của chương trình ở khay hệ thống rồi chọn Configure. Tại hộp thoại DropresizeConfiguration, bạn nhấn nút Browse… rồi chọn thư mục cần giám sát. Ở mục ResizeSettings, bạn chọn Adjust to width để chương trình điều chỉnh kích thước tối đa (Size) theo chiều dài hoặc chọn Adjust to height để chương trình điều chỉnh kích thước tối đa theo chiều cao. Sau khi thiết lập xong nhấn OK để hoàn tất.

Từ nay về sau, mỗi khi cần chỉ kích thước ảnh, bạn chỉ việc sao chép ảnh gốc vào thư mục khai báo ở trên là xong. Ảnh vừa được resize vừa được “quy hoạch” sẵn trong một thư mục cho bạn một cách thuận tiện. Một công hai việc!

Tải Dropresize tại http://tinyurl.com/pctips2265 (23KB). 

Mới có trên CD Những phần mềm này có trên các đĩa CD phần mềm bán tại các cửa hàng. 

Graphic & WebDesign:

ACDSee Pro 3.0.355 Final: Chương trình quản lý và chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay.

Benvista PhotoZoom Pro 3.0.4 ML: Phóng to ảnh mà không làm giảm chất lượng, sử dụng độc lập hoặc plug-in vào Photoshop đều được.

PhotoFirlte Studio 10: Tiện ích biên tập ảnh rất hay cho phép bạn hiệu chỉnh ảnh từ đơn giản đến phức tạp với rất nhiều bộ lọc (filter) có sẵn.

Photomatix Pro 3.2.6 Final: Hỗ trợ xử lý, trộn ảnh một cách dễ dàng.

Selteco Photo Lab 4.0.2: Phần mềm xử lý ảnh nhanh gọn nhẹ dành cho người dùng có nhu cầu xử lý ảnh đơn giản.

SmartDraw 2010: Vẽ đồ thị, bảng biểu, lưu đồ, mô hình… chức năng phong phú và dễ dùng.

Stepok Turbo Photo 6.6.0.1: Chỉnh sửa, biên tập và chia sẻ trực tuyến hình ảnh.

FILE minimizer Pictures 2.0: Nén ảnh mà không làm giảm chất lượng. 

Internet & Network:

TweakMASTER Pro 3.02 build R3102: Cộng cụ tinh chỉnh tối ưu hóa kết nối Internet. 

Multimedia:

ImTOO HD Video Converter v5.1.26.0624: Chuyển đổi video đa định dạng, chuyên dụng cho HD. 

Office:

iVnKey: Chương trình giúp gõ tắt tiếng Việt thông minh.

UniKey 4.0.8 Final: Phiên bản mới nhất của bộ gõ tiếng Việt mới nhất hiện nay. 

System:

Advanced System Optimizer 3.0.557.4261: Công cụ tinh chỉnh hệ thống một cách toàn diện với rất nhiều chức năng..

Clean Disk 2010 v6.0.4: Dọn rác cho Windows (file rác, Registry…).

Easy Driver Printer AIO: Hỗ trợ cài đặt driver máy in một cách dễ dàng: Canon LBP 810, 3200, 3100, 3108, 3150, 3000, 2900, 1120, 1210; HP LaserJet 1018, 5200, 1005, 1006.

Registry Workshop 4.2.3: Công cụ chỉnh sửa Registry trong Windows. Có thể thay thế hoàn hảo cho công cụ Regedit có sẵn của Windows.

Wondershare Registry Optimizer v5.3.1: Tối ưu hóa Registry như chống phân mảnh Registry, dọn rác, sửa lỗi… 

DUY THÔNG


Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /www/wwwroot/mediaonlinevn.com/wp-content/themes/legatus-theme/includes/single/post-tags.php on line 5
Share

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới